Cập nhật lúc 21:52:10 03-11-2020 (GMT+7)

Quảng Bình: Đoàn thiện nguyện “Chung Một Tấm Lòng” trao hơn 1.000 phần quà cứu trợ bà con vùng bão lũ

Tiếp tục hành trình chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ miền Trung, ngày 02/11, đoàn thiện nguyện “Chung Một Tấm Lòng” đã đến thăm và trao quà cho người dân ở các địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, đoàn đã trao 1.057 suất quà cho người dân tại các xã: Quảng Xuân, Quảng Liên, Quảng Thanh, Quảng Thạch, Cảnh Hóa, Phù Hóa, Quảng Trường, Quảng Phương, Quảng Hợp, Quảng Lưu, Quảng Tùng, Quảng Phú, Quảng Kim, Cảnh Dương, Quảng Châu và xã Quảng Tiến, thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình….. Mỗi suất quà trị giá trên 500 ngàn đồng, gồm: áo quần, chăn mỏng, gạo, nhu yếu phẩm…và 100 ngàn đồng tiền mặt.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Ngọc Tấn – Tổng Giám đốc Công ty SACO TRAVEL – Trưởng đoàn thiện nguyện cùng với quý mạnh thường quân trong đoàn, gửi lời thăm hỏi chân tình đến bà con, mong cho bà con sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Đợt lũ lịch sử vừa qua và những cơn bão chồng bão đã gây ra quá nhiều thiệt hại đến bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là huyện Quảng Trạch. Đoàn từ thiện đã trao tặng quà đến người già, người khiếm thị, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em trên địa bàn huyện Quảng Trạch nhằm góp phần chia sẻ khó khăn cuộc sống, tạo nguồn động viên tinh thần cho bà con.

Theo trang thông tin điện tử huyện Quảng Trạch, từ ngày 17 đến ngày 21/10, mưa lớn đã gây ra lũ lụt làm thiệt hại lớn về người và tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Đặc biệt là các công trình giao thông, thủy lợi, trường học, thiết bị y tế bị hư hỏng nặng. …Tổng giá trị thiệt hại toàn huyện Quảng Trạch ước tính lên tới trên 231 tỷ đồng.

Được biết, sau khi rời Quảng Bình, đoàn từ thiện Chung Một Tấm Lòng sẽ tiếp tục trở về tỉnh Quảng Nam để những phần quà yêu thương đến bà con.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phúc Hậu - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu