Cập nhật lúc 14:07:12 19-07-2019 (GMT+7)

Quảng Bình: Giây phút xúc động khi các bạn trẻ “Dâng trà báo hiếu” cho cha mẹ tại chùa Hoằng Phúc

Tối qua, ngày 18/7/2019 (16/6 Kỷ Hợi), nhiều nước mắt hối lỗi của các bạn trẻ khi thực hiện nghi thức dâng trà báo hiếu tại khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ tâm” do chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tổ chức. Đây cũng là một chương trình được chờ đợi nhất trong mỗi khóa tu, giúp kết nối thương yêu giữa các bạn trẻ và cha mẹ, nhìn nhận lỗi lầm và thành tâm sám hối, nguyện cầu cho cha mẹ mạnh khỏe, bình an, bên con suốt đời.

Thượng tọa Thích Thường Chiếu – Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình giáo huấn mở đầu buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Thường Chiếu – Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình đã hoan hỷ có lời giáo huấn đến tất cả tu sinh và kỳ vọng qua khóa tu này, các bạn trẻ sẽ bắt nhịp, hoàn thành tốt và được trải nghiệm, học tập những điều tốt đẹp nơi cửa Phật góp phần thiết thực tu dưỡng đạo đức, biết tri ân và báo ân, tích cực trong suy nghĩ, hành vi, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng.

ĐĐ. Thích  Khải Thành đã có bài thuyết trình với đề tài “Bóng cả đời con” 
Nhiều bạn trẻ xúc động…

Tiếp theo, ĐĐ. Thích  Khải Thành đã có bài thuyết trình với đề tài “Bóng cả đời con” đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn trẻ. Đối trước đức Phật cùng chư Tôn đức chứng  minh, nhiều bạn trẻ đã bộc bạch nỗi lòng, những tâm sự thầm kín mà trong cuộc sống thường nhật đã vô tình làm cha mẹ bất an, các em đã chân thành nói lời tri ân cha mẹ và những lỗi lầm đã gây tạo trong những tháng năm qua, mong muốn cha mẹ hãy tha thứ và xin hứa từ nay trở đi sẽ không bao giờ làm cho cha mẹ buồn nữa.

Nói lời tri ân cha mẹ và những lỗi lầm của bản thân
Các bạn trẻ dâng trà cho cha mẹ

Đặc biệt, giây phút xúc động nhất làm cho bao con tim thổn thức, không cầm được nước mắt khi thấy các em thực hiện nghi thức “dâng trà báo hiếu”, lạy tạ cha mẹ của mình để bày tỏ lòng tri ân và báo ân. Một việc làm đơn giản, bình thường nhưng mấy ai thực hiện được, những cái ôm chặt nhau trong tiếng nấc, những giọt nước mắt bắt đầu rơi lăn dài trên má, thực sự để lại niềm xúc cảm vô biên trong lòng toàn thể đại chúng, có lẽ đây là lần đầu tiên các bậc phụ huynh được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn từ những đứa con thân yêu của mình.

Chương trình tìm hiểu luật An toàn Giao thông

Trước đó, các bạn trẻ cũng tiếp nhận kiến thức về An toàn Giao thông do Đại úy Hoàng Thị Lan Hương – Đội tuyên truyền phòng CSGT tỉnh Quảng Bình hướng dẫn và tư tưởng Hồ Chí Minh do thầy Đỗ Đức Thuần – Giáo viên tại Trường THCS Dương Thủy giảng dạy. Khóa tu mùa hè “Gieo hạt từ tâm” do chùa Hoằng Phúc tổ chức có hơn 150 bạn trẻ tham gia tu học trong 7 ngày (từ ngày 15 tới 21-7) với nhiều chương trình phong phú, mới lạ, bổ ích…

Một số hình ảnh được ghi nhận:

       

     

 

Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu