Cập nhật lúc 21:48:00 21-08-2019 (GMT+7)

Quảng Nam: Chùa Linh Bửu trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019

Ngày Rằm tháng Bảy năm Kỷ Hợi (15/8/2019), chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2563 – DL.2019.


Niệm Phật khai lễ
Đại biểu quan khách và Phật tử tham dự lễ

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; TT. Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG tỉnh; HT. Thích Thiện Túc – Chứng minh BTS PG huyện Thăng Bình; ĐĐ. Thích Viên Tánh – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, Trưởng BTS PG TP. Tam Kỳ; chư Tôn đức thành viên Văn phòng BTS PG tỉnh, Ban TTTT PG tỉnh, kênh truyền hình Phật giáo Quảng Nam QCB, BTS PG TP. Tam Kỳ, chư Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài thành phố, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử tham dự.

ĐĐ. Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu phát biểu khai từ buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu phát biểu khai từ cho biết nhấn mạnh Mùa Vu lan hiếu hạnh là dịp chư Tôn đức Tăng Ni mãn hạ sau 3 tháng kiết giới an cư trao dồi giới hạnh; cũng là dịp để muôn triệu trái tim cùng ôn lại công ơn sanh thành dưỡng dục cao dày của cha mẹ; đồng thời nhắc nhở, khơi dậy tinh thần hiếu hạnh trong mỗi người con cần phải biết noi theo gương đại hiếu của Đức Mục Liền Liên. Nhớ ơn Ngài đã khai đường chỉ lối cho chúng ta thực hiện đúng nghĩa đạo hiếu của người con... Chùa Linh Bửu thành kính tổ chức Đại lễ Vulan Báo hiếu để tri ân và đền đáp tứ trọng ân. Nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng và cửu huyền thất tổ, chư anh linh chiến sĩ trận vong được siêu sanh lạc quốc.”

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức truyền đăng

Tiếp theo là nghi thức truyền đăng với những ngọn nến lung linh huyền ảo, ngọn nến trí tuệ được bừng sáng từ bàn tay giải thoát của Hòa thượng cùng chư Tôn đức chứng minh đã dần lan tỏa khắp toàn thể hội chúng, ánh sáng được nhân rộng, màn đêm u minh tối tăm được xua tan, ánh sáng trí tuệ truyền khắp không gian chùa Linh Bửu. Tất cả mọi người đều thành kính dâng lên đức Phật với mong muốn cầu cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cầu cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

Phật tử Đức Nga – Trần Thị Thu Hằng đọc bài hoài niệm Vu lan
Giây phút xúc động tại buổi lễ
Phật tử cài hoa hiếu hạnh

Đáng chú ý nhất là chương trình cài hoa hiếu hạnh thiêng liêng, không khí của buổi lễ trở nên trầm lặng hơn bao giờ hết, những giọt lệ từ khóe mắt những người con cứ thế trào ra khi Phật tử Đức Nga – Trần Thị Thu Hằng đọc bài hoài niệm Vu lan nói về ơn nghĩa sinh thành và ý nghĩa cài hoa hồng. Đây có lẽ là thước phim quay chậm ghi lại những hình ảnh đẹp nhất, lung linh nhất của song thân trong trái tim mỗi người con.

Dâng phẩm vật cúng dường

Vâng theo lời Phật dạy cùng với khát khao được nương nhờ vào đạo lực của chư Tăng sau ba tháng an cư kiết hạ để cầu an cho cha mẹ hiện tiền và siêu độ cho cha mẹ quá vãng của mình, Đại đức Trụ trì chùa Linh Bửu cùng Phật tử cũng đã thành tâm như pháp dâng phẩm vật cúng dường lên chư Tôn đức.

HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã tán thán Đại đức trụ trì cùng Phật tử chùa Linh Bửu trong mùa Hiếu hạnh đã biết tri ân, báo ân đến thầy tổ, cha mẹ của mình và còn tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu với nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về đạo làm con.

Sau lễ chính thức là chương trình văn nghệ chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” với nhiều tiết mục đặc sắc về công cha, tình mẹ do các văn nhân nghệ sỹ, ca sĩ, Phật tử đến từ chùa Linh Bửu biểu diễn.Chùa Linh Bửu tặng quà khuyến học và trao tặng Bằng công đức cho các ca sĩ, diễn viễn tham gia biểu diễn cúng dường đêm văn nghệ

Dịp này, chùa Linh Bửu còn tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh tiền bối hữu công, anh linh AHLS, chư hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp của quý Phật tử, thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới và phát khuyến học cho học sinh có thành tích xuất sắc tại địa phương.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

                                            

Nguồn: Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu