Cập nhật lúc 08:52:32 03-06-2020 (GMT+7)

Quảng Nam: Chùa Thái Bình tặng quà và giáo dục Phật pháp cho các em thiếu nhi

Chiều ngày 1/6/2020 (nhằm ngày 10/4 năm Canh Tý) tại chùa Thái Bình (thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức buổi sinh hoạt cho hơn 100 em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi nhằm tạo cơ hội cho các em vùng quê được gieo nhân lành trong chánh pháp và cũng nhằm giáo dục ý thức đạo đức về Phật pháp cho tuổi thơ những thế hệ sẽ là mầm sống tương lai cho Phật giáo Việt Nam.

Tham dự buổi sinh hoạt, chia sẻ có Đại đức Pháp Hạnh, trụ trì chùa Thái Bình; Sư cô Bi Nguyện – Luật gia, Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật Đà Nẵng. Đến dự còn có Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm chủ tịch Hội khuyến học và Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Điện Phước.

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ 16h30 bao gồm: Thính Pháp nội dung “Cho các em học lời Phật dạy và học về Ngũ Giới”; thực tập hành thiền cơ bản và cho các em vui chơi, văn nghệ. Đại đức Thích Pháp Hạnh tụng Kinh an lành phúc chúc các em và đoàn thiện nguyện Hoa Vô Ưu hỗ trợ phát quà cho các em. Đồng thời, Đại đức sách tấn các em thiếu nhi và nhắc nhở những điều cơ bản về lời Phật dạy như bổn phận làm con, chữ hiếu đối với cha mẹ, kính trên nhường dưới, gìn giữ hòa thuận trong gia đình và học đường. Buổi sinh hoạt thấm đậm tinh thần từ bi và chánh niệm tỉnh giác của người con Phật với những mầm non của đất nước Việt Nam trong tương lai. 

Chính quyền địa phương sở tại hoan nghinh tinh thần chùa đã tổ chức được ngày Quốc tế thiếu nhi và mong rằng sau này không những là ngày lễ như thế này, mà những dịp bình thường nên tổ chức cho các em đến chùa để học tập được những điều thiện lành, mong các em có đời sống tốt đẹp để sau này trở thành một công dân tốt cho đất nước, cho xã hội.

Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 19h30 các em ra về trong hoan hỷ.

 

Sư Chơn Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu