Cập nhật lúc 22:08:48 30-09-2019 (GMT+7)

Quảng Nam: Khóa tu Bát quan trai tại chùa Phổ Quang

Hôm nay, ngày 29/9/2019 (01/9 Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Quang (X. Tam Anh Nam, H. Núi Thành, T. Quảng Nam) đã diễn ra khóa tu Bát quan trai với sự tham dự của đông đảo đạo hữu Phật tử trong và ngoài xã Tam Anh Nam.

Đạo hữu Phật tử tham dự khóa tu

Mở đầu khóa tu, Đại đức Thích Đồng Nhiên – Trụ trì chùa Phổ Quang đã niêm hương bạch Phật, truyền giới Bát quan trai cho hàng Phật tử lãnh thọ để tu học. Đại chúng đã trang nghiêm lắng nghe giới pháp, chiêm nghiệm và thực hành.

Thời khóa tu tập được thực hiện liên tục với các nội dung như niệm Phật, thiền tọa, thực tập ăn cơm trong chánh niệm, lạy sám hối, thuyết giảng….

Đại đức Thích Đồng Nhiên thuyết giảng
…đạo hữu Phật tử chăm chú lắng nghe

Sau khi truyền giới, Đại đức Thích Đồng Nhiên có bài pháp với chủ đề “Vô thường”. Qua thời pháp, đại chúng đã thấy được thế giới quan của Phật giáo về sự tồn tại của các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống này.

“Sự vô thường rất dễ thấy nhưng không được chấp nhận, từ đó phát sinh khổ,…vì chưa ý thức được vô thường nên chúng ta giải đãi trong vấn đề tu tập” – Đại đức Đồng Nhiên nhấn mạnh.

Buổi chiều, hội chúng cùng tham gia chương trình pháp đàm. Các câu hỏi đã được chính các thành viên khóa tu nêu ra và được chư Tôn đức giải đáp trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

        

          

Đình Tiến
Nguồn: Ban TTTT PG Núi Thành

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu