Cập nhật lúc 23:32:23 13-12-2019 (GMT+7)

Quảng Nam: Pháp hội vía đức Phật A Di Đà tại chùa Hòa Mỹ

Ngày 12/12/2019 (17/11 Kỷ Hợi), tại chùa Hòa Mỹ (X. Tam Nghĩa, H. Núi Thành, T. Quảng Nam) đã trang nghiêm diễn ra Pháp hội niệm Phật nhân ngày vía đức Phật A Di Đà 17-11 Al với gần 1.000 đạo hữu Phật tử trong và ngoài huyện Núi Thành tham dự.

Hơn 1.000 Phật tử tham dự Pháp hội

Mở đầu là thời khóa niệm danh hiệu Phật A Di Đà, đại chúng đã được ĐĐ.Thích Nhuận Hiếu – Trụ trì chùa Hưng Long (X. Tam Xuân 1, H. Núi Thành, T. Quảng Nam) hướng dẫn trì niệm hồng danh đức Phật A Di Đà.

Đại đức Thích Chánh Huệ thuyết giảng

Tiếp đến, BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Chánh Huệ – Phó Ban Giáo dục GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam thuyết giảng với chủ đề: “Ý nghĩa Pháp môn Niệm Phật”. Bài pháp đã đề cập đến ý nghĩa và vai trò của pháp môn Niệm Phật trong đời sống tu tập của người Phật tử.

“Chỉ cần tâm thanh tịnh thì Tây phương Cực lạc hiện tiền” – Đại đức Giảng sư khuyên đại chúng nên tin sâu và ứng dụng pháp môn này vào cuộc sống để được an lạc trong hiện tại và tương lai.

Phật tử chăm chú nghe Pháp

Buổi chiều, chương trình Pháp đàm diễn ra rất sinh động và bổ ích, với hơn 20 câu hỏi được Phật tử bốc thăm ngẫu nhiên, các đơn vị đã cử đại diện tham gia trả lời. Nội dung câu hỏi xoay quanh các vấn đề Phật pháp cơ bản, đặc biệt kiến thức về đức Phật A Di Đà, cảnh giới Tây Phương và hạnh nguyện của Ngài.

ĐĐ.Thích Quảng Hiền – Trụ trì chùa Hòa Mỹ, Trưởng BTC Pháp hội

Đạo hữu trả lời câu hỏi

Chư Tôn đức trao phần thưởng cho các Phật tử xuất sắc

Dâng đăng cúng Phật

Pháp hội khép lại với một đêm hoa đăng tràn đầy cảm xúc, cả hội trường lung linh ánh nến hồng. Từng ngọn đèn được rước từ bàn Phật, ánh sáng từ bi và trí tuệ được lan tỏa trong tâm hồn mỗi người. Tiếng niệm Phật trầm vang, từng đóa hoa đăng là một tâm nguyện dâng lên cúng đức Phật A Di Đà nhân ngày vía Khánh đản của Ngài.

Pháp hội hoàn mãn sau một ngày đầy ắp niềm an lạc, ai nấy ra về đều mang theo một nguồn năng lượng an lành.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

  

 

  

 
 

Nguồn: Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu