Cập nhật lúc 09:42:55 09-05-2021 (GMT+7)

Quảng Ninh: Ban Trị sự tỉnh bàn giao nhà Tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ và xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 07/5/2021 (tức ngày 26/3 năm Tân Sửu), tại UBND phường Phương Đông, HT. Thích Thanh Quyết – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Yên Tử đại diện BTS tỉnh trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ kinh phí xây dựng và bàn giao nhà mới cho gia đình bà Nguyễn Thị Hiền (gia đình liệt sĩ) ở địa phương.

Bà Hiền là con gái duy nhất của liệt sĩ, chồng đã mất 17 năm, một mình nuôi 3 con ăn học. Hiện bà ở cùng con trai, con dâu và 2 cháu nội, con trai bà bị tai nạn lao động mất 50% sức khỏe. Kinh tế khó khăn, không có khả năng xây nhà mới, căn nhà cũ đã xuống cấp. Tại buổi lễ bàn giao nhà ở, Hòa thượng cũng tặng thêm gia đình một chiếc ti vi và một chiếc tủ lạnh.

Hoà chung niềm vui mừng cùng với gia đình thân nhân liệt sĩ khi có căn nhà mới khang trang, rộng rãi, Hòa thượng cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh đã thắp nén hương tưởng niệm đến liệt sĩ – người cha của bà Hiền đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân. 

Sau khi bàn giao nhà Tình thương, HT. Thích Thanh Quyết cùng với chính quyền địa phương tham dự lễ lễ khởi công xây dựng tiếp nhà Đại đoàn kết cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn: Gia đình bà Đặng Thị Mai – hộ cận nghèo tại phường Phương Đông, và gia đình chị Dương Thị Thương – hộ nghèo tại xã Thượng Yên Công. Trong buổi lễ khởi công, thay mặt BTS, Hoà thượng đã trao tặng mỗi gia đình 50 triệu đồng ủng hộ kinh phí xây dựng nhà.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết trao 50 triệu đồng ủng hộ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Đặng Thị Mai
Hòa thượng Thích Thanh Quyết trao tặng 50 triệu đồng cho gia đình chị Dương Thị Thương

Căn nhà hiện tại của gia đình bà Mai và chị Thương đều đã dột nát, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Bản thân bà Mai không được nhanh nhẹn, sức khỏe yếu, con trai không may bị tai nạn giao thông nên không tham gia lao động được. Còn chị Thương một mình nuôi 2 con nhỏ, bệnh tật, chồng bỏ nhà đi để lại cho chị một khoản nợ lớn. Hoàn cảnh 2 gia đình đều rất khó khăn khăn, không đủ khả năng xây mới nhà ở để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cơ bản.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cho biết: “Ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết, xây nhà tình thương cho người nghèo là tâm nguyện của những người xuất gia, mong cho mọi người bớt khổ. Đó là tinh thần tương thân tương ái trong truyền  thống đạo đức của người Việt và tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật. Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, BTS tỉnh sẽ tặng mỗi gia đình một chiếc tivi và một chiếc tủ lạnh khi khánh thành ngôi nhà mới”.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ người nghèo xây nhà đại đoàn kết, ủng hộ gia đình chính sách, xây dựng nông thôn mới… là những hoạt động thường xuyên, thiết thực và ý nghĩa của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật và truyền thống tương thân tương ái của người Việt.

Hi vọng rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ này, cùng với sự giúp đỡ của địa phương, người thân, bà con lối xóm, gia đình bà Mai và chị Thương sớm có được một căn nhà khang trang, ổn định cuộc sống.

Thực hiện: Mai Anh – Huyền Jet
Nguồn: Phật sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu