Cập nhật lúc 22:02:49 30-01-2020 (GMT+7)

Quảng Ninh: Cơ quan chức năng kết luận về “khóa lễ tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus Corona” tại chùa Ba Vàng

Sáng ngày 27/1/2020, một số trang báo mạng đã đăng tải bài viết phản ánh về việc hai fanpage Chùa Ba Vàng (Tp. Uông Bí, Quảng Ninh) và Đại đức trụ trì Thích Trúc Thái Minh đăng thông báo và tổ chức “khóa lễ tụng kinh tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus Corona”.

Trước những thông tin đó, chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc, kiểm tra tại chùa Ba Vàng. Qua kết quả kiểm tra thực tế, các cơ quan chức năng cho biết: Đây là khóa lễ thường ngày của nhà chùa như tụng kinh, lễ Phật, sám hối… để cầu nguyện cho Quốc thái dân an, cầu nguyện cho nhân dân được bình an, hạnh phúc, cuối buổi lễ có lồng ghép nội dung cầu cho dịch nạn virus Corona sớm được tiêu trừ.

Như vậy có thể thấy, đây chỉ là lễ tụng kinh, khóa tu cầu quốc thái dân an và nhân đó hồi hướng công đức của những người tu tập để cầu nguyện cho những bệnh nhân được hết bệnh, mong cho dịch Corona sớm chấm dứt… chứ không phải là lời khẳng định chùa Ba Vàng “giải được nạn dịch Corona”, như một số trang báo mạng hiểu nhầm đã nêu.

Tại buổi làm việc, chính quyền địa phương cũng đề nghị chùa Ba Vàng thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hoạt động văn hóa cũng như các hoạt động của nhà chùa về quản lý di tích.

Tích Trí - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu