Cập nhật lúc 23:23:57 09-06-2019 (GMT+7)

Quảng Ninh: Đại Đức Thích Nhuận Đạo chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Biết ơn” tại khóa tu mùa hè chùa La Dương

Trong bài chia sẻ thầy đã nhắc nhở cho các bạn biết ơn đến Thầy trụ trì đã hy sinh tổ chức chu đáo cho các bạn khóa tu mùa hè với đầy đủ cơ sở vật chất, từ chỗ ăn chỗ ngủ sao cho các bạn có đủ điều kiện để tu tập, sinh hoạt tốt nhất.Buổi sáng đầu tiên của các bạn khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin – Chắp cánh ước mơ” tại chùa La Dương, khu La Dương, phường Trần Hưng Đạo, Đông Triều, Quảng Ninh được bắt đầu bởi những tiếng tụng kinh Phước Đức vang lên từ giảng đường, những bước chân an lạc thảnh thơi giờ thiền hành và bài pháp chia sẻ từ Đại Đức Thích Nhuận Đạo - Ủy viên phân ban Thanh Thiếu Nhi TWGHPGVN, ủy viên ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, tri sự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hơn 100 khóa sinh trang nghiêm, gương mặt tươi tắn rạng rỡ để đón nhận những lời chia sẻ quý báu, thiết thực từ thầy để lấy đó làm hành trang trong cuộc sống hiện tại và sau này của các bé. “Biết ơn” là một điều vô cùng cần thiết cho mỗi con người cho dù là những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. 

Trong bài chia sẻ thầy đã nhắc nhở cho các bạn biết ơn đến Thầy trụ trì đã hy sinh tổ chức chu đáo cho các bạn khóa tu mùa hè với đầy đủ cơ sở vật chất, từ chỗ ăn chỗ ngủ sao cho các bạn có đủ điều kiện để tu tập, sinh hoạt tốt nhất. 

Và công ơn to lớn nhất mà mỗi con người đều phải mang ơn và nhớ ơn sâu sắc đó chính là công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Những gì cha mẹ đã hy sinh cho các con thật là vô biên. Đã có những giọt nước mắt của sự hối lỗi của các bạn khóa sinh, mạnh dạn nói lên những lời sám hối, lời cảm ơn và lời yêu thương đối với cha mẹ đang ở nhà theo dõi khóa tu học của các con qua màn ảnh nhỏ. Chỉ thế thôi cũng đủ phần nào nuôi dưỡng tâm yêu thương, tâm biết ơn của các bạn nhỏ để cuộc sống của các con được hạnh phúc hơn!
Tin, ảnh: Chúc Diệu Anh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu