Cập nhật lúc 23:41:06 02-11-2020 (GMT+7)

Quảng Trị: Trao tặng hơn 2.600 phần quà đến bà con vùng lũ

Ngày 1/11/2020, tiếp tục chương trình thiện nguyện, đoàn từ thiện Chung một tấm lòng phối hợp với Ban Bảo trợ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN “Thương về miền Trung” đã đến thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, phối hợp với Tỉnh ủy – UBMTTQVN – Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, trao hơn 2.600 phần quà cho bà con vùng lũ lụt.

Sau khi tiến hành nghi thức buổi lễ trao tặng quà tại UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, đoàn chia ra 11 đoàn nhỏ, đi đến các địa phương như: thị xã Quảng Trị, xã Triệu Sơn, xã Triệu Trung, xã Triệu Thuận, xã Gio Quang, xã Gio Mai, xã Vĩnh Khê, xã Vĩnh Hà, xã Vĩnh Chấp và xã Vĩnh Sơn.

Riêng ở thị xã Quảng Trị, xã Triệu Sơn và xã Vĩnh Chấp có đến 7 người mất do đuối nước. Đây là sự mất mát và tổn thất tinh thần to lớn. Cảm thông trước mất mát đó,  đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi động viên và trao thêm cho gia đình có người mất 1 triệu đồng kèm những phần quà hết sức ý nghĩa, nhằm chia sẻ với bà con.

Cùng ngày, ban tổ chức đã cử 2 đoàn đến trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Sơn (xã Vĩnh Sơn) và Trường Trần Hữu Dực (xã Triệu Thuận) trao hơn 1.500 phần quà, gồm: bánh, sữa, áo quần, chăn kèm tập vở…. Trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường ông Nguyễn Ngọc Tấn – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Bảo trợ – Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương – Tổng Giám đốc Công ty SACO TRAVEL – Trưởng đoàn thiện nguyện đã hỏi thăm sức khỏe đến quý thầy cô và các em nhỏ tại trường, khuyến khích các em cố gắng học tập thật tốt, vượt khó trong mùa lũ để mang lại những hoa điểm mười tặng cha mẹ.

Được biết tổng giá trị các phần quà trao tặng tại Quảng Trị của đoàn đợt này trị giá gần 1,4 tỷ đồng.

Theo hành trình, rời Quảng Trị, đoàn sẽ lên đường đến tỉnh Quảng Bình để tiếp tục chương trình thiện nguyện. Phật sự online sẽ tiếp tục cập nhật và đưa tin về chương trình này…

Phúc Hậu - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu