Cập nhật lúc 08:16:58 09-09-2020 (GMT+7)

Quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng trao các suất quà và tập đến bà con khó khăn, các em học sinh đầu năm học mới tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre

Mỗi dịp tháng Bảy về, tâm tưởng của mỗi người chúng ta đều chất chứa những nỗi niềm xúc cảm về hiếu lễ và cảm niệm những ân tình trong đời. Với tấm lòng đó, tình người ấm áp cũng được lan rộng khắp mọi nơi với nhiều hoạt động nghĩa tình.

Trong không khí dư âm của hội Vu lan vẫn còn đong đầy, ngày 05/9/2020 (nhằm ngày 18/7 năm Canh Tý), Quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã thực hiện chuỗi hoạt động “Vu lan – Ấm Áp Tình Người” trao tặng trên 200 suất quà nghĩa tình đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre, cùng 18.000 quyển tập hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học chuẩn bị cho năm học mới.

Được sự hướng dẫn và chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng sáng ngày 05/09/2020 tại chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), trên 120 suất quà đã được trao đến bà con khó khăn xã Lê Minh Xuân.

Đang trong thời điểm cả thế giới phòng chống dịch bệnh Covid-19, đời sống của bà con nghèo đã khó khăn nay lại càng nhọc nhằn hơn trong việc mưu sinh. Vốn dĩ Lê Minh Xuân là một xã ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong 20 xã nghèo nhất với nhiều hộ gia đình khó khăn, người dân nơi đây đa phần là dân nhập cư, bà con phải sống trong các xóm trọ. Dịch bệnh đã khiến nhiều bà con mất đi nguồn thu nhập và cả việc làm.

Trước tình cảnh đó, nhờ sự đóng góp của quý mạnh thường quân và Phật tử tiếp thêm một cánh tay nối dài cùng Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng trao tặng những suất quà, động viên tinh thần đến bà con trong giai đoạn này. Mỗi suất quà gồm: thùng mỳ, 10 kg gạo, dầu ăn, nước tương, đường, quần áo thun trị giá 300.000 đồng.

Trước đó, đoàn từ thiện đã trở về chùa Tân Khánh để trao tặng 100 suất quà cho bà con khó khăn, người già neo đơn nơi huyện Tân Thạch, tỉnh Bến Tre. Mỗi phần bao gồm: gạo, mỳ gói, nước tương, dầu ăn, đường, với trị giá là 220.000 đồng.

“Một miếng khi đói, một gói khi no” là vậy, đón nhận những phần quà tuy nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình người, bà con rất cảm kích tấm lòng của Quỹ từ thiện.

Hiện cũng đang là thời điểm tựu trường của các em học sinh khắp mọi nơi, vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên Quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng đã trao tặng 18.000 quyển tập đến đại diện các trường của 9 đơn vị tại tỉnh Bến Tre và 6 đơn vị tại tỉnh Cà Mau, để các đơn vị tự phân bổ gửi cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Với kinh phí thực hiện là 72 triệu đồng.

Trước những nghĩa cử cao đẹp ấy, đại diện các ban ngành và chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn về những công tác thiện nguyện tốt đời đẹp đạo của Quỹ Từ thiện cũng như chư Tôn đức Tăng bổn tự.

Tổng kinh phí thực hiện toàn chương trình Vu lan – Ấm Áp Tình Người là trên 130 triệu đồng.

Những món quà nghĩa tình đã được trao tận tay quý bà con, những phần quà Vu lan ấy là niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, là niềm hy vọng giúp bà con vơi bớt đi những lo toan và bộn bề cuộc sống.

Chương trình đã được khép lại trong không khí hân hoan, nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân gần xa mà những chương trình đã được hoàn thành viên mãn, cũng như lan tỏa được thông điệp yêu thương của Mùa Hiếu Hạnh. Niềm hạnh phúc của các bà con khó khăn là niềm động lực cho Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng thực hiện tiếp những hoạt động ý nghĩa làm lợi lạc cho đời.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chơn Niệm Nguyệt - nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu