Cập nhật lúc 17:02:03 18-08-2020 (GMT+7)

Sau phong tỏa, chùa Bảo Thắng tiếp tục cách ly 14 ngày

Sáng nay, 18-8, chia sẻ với PV báo Giác Ngộ, HT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hội An cho biết, chùa Bảo Thắng - nơi có 4 sư cô nhiễm nCoV đã được tháo dỡ phong tỏa kể từ ngày 16-8.

"Hiện nay, chùa Bảo Thắng, tiếp tục cách ly y tế 14 ngày theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hội An", HT.Thích Hạnh Nhẫn thông tin. Được biết, sau 14 ngày phong tỏa, 29 vị Ni cách ly tại chùa đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19, trở lại sinh hoạt bình thường.

Chùa Bảo Thắng - Hội An

Theo Hòa thượng, các chùa trên địa bàn TP.Hội An cũng nghiêm túc cách ly, chống dịch theo chỉ đạo chung của các ngành chức năng, cả TP cũng đang cách ly xã hội cho đến khi có thông báo mới.

"Trong vai trò người đứng đầu BTS Phật giáo TP.Hội An, tôi và các thành viên vẫn thường xuyên gọi điện động viên, chia sẻ với chùa Bảo Thắng cũng như các chùa khác", HT.Thích Hạnh Nhẫn nói.

Về Đại lễ Vu lan sắp tới, Phật giáo Hội An sẽ thực hiện theo Văn bản số 185/HĐTS-VP1, của HĐTS phổ biến ngày 15-8 qua.

Như Giác Ngộ đã đưa tin, ngày 1-8, Quảng Nam có 5 ca thì 3 bệnh nhân đều là sư cô ở chùa Bảo Thắng (P.Sơn Phong, TP.Hội An). Cả 3 vị đều tiếp xúc với bệnh nhân 461 (Bộ Y tế ghi nhận chiều 30-7) - là sư cô cùng chùa đã đi chăm mẹ bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng và bị lây nhiễm.

Chánh Quán - Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu