Cập nhật lúc 09:01:43 02-03-2020 (GMT+7)

Sóc Trăng: Chùa Quan Âm Linh Ứng tặng quà cho người nghèo và người khuyết tật

Sáng ngày 29/02/2020 (7/2 năm Canh Tý) Thượng tọa Thích Huệ Nghiêm – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Quan Âm Linh Ứng (Kinh Thị Đội, phường 5, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) kết họp cùng nhóm từ thiện đến từ TP.HCM tổ chức trao tặng 850 phần quà cho bà con nghèo và người khuyết tật nhân dịp đầu năm Canh Tý 2020.

Buổi tặng quà có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Trí Huệ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; chư Tăng tu học tại chùa Quan Âm Linh Ứng, đại diện các nhà tài trợ từ TP.HCM và bà con được nhận quà đồng đến tham dự.

Thể hiện sự cứu khổ ban vui của đạo Phật, tinh thần “phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, TT.Thích Huệ Nghiêm luôn quan tâm và xem trọng công tác Từ thiện, nhằm phổ cập lòng Từ bi của đức Phật đến mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội, đặc biệt là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người khuyết tật. Thông qua việc phát quà, Thượng tọa Trụ trì gửi gấm những lời chia sẻ, khuyên mọi người nên niệm Phật, ăn chay, làm lành lánh dữ, cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống đạm bạt nhưng an lạc và hạnh phúc với những gì mình đang có.

Biết chùa Quan Âm Linh Ứng hoạt động từ thiện hiệu quả và tích cực, đoàn Từ thiện TP.HCM do chư Tăng và nhiều nhà hảo tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật với số lượng lớn về Chùa trao tặng tận tay bà con trong niềm hoan hỷ theo ý nghĩa “lá lành đùm lá rách”. 850 phần quà được trao, mỗi phần trị giá 600.000 đồng (gồm gạo, mì, bao thư tiền mặt 300.000 đồng và các thực phẩm khác). Tổng trị giá của lần tặng quà này là 510.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi tặng quà, TT.Thích Huệ Nghiêm tri ân HT.Thích Trí Huệ đã dành thời gian quang lâm chứng minh, cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đến từ TP.HCM đã thương tưởng đến những người nghèo, chia sẻ với những mãnh đời bất hạnh nên phát tâm lành ủng hộ tài vật trao tặng bà con. Công đức này vô cùng lớn lao. Thành kính cầu nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý nhà hảo tâm luôn có sức khỏe tốt, cuộc sống luôn an lạc, gia đình thịnh vượng, vạn sự kiết tường như ý.

Dịp này, TT.Thích Huệ Nghiêm cũng chia sẻ và trãi lòng vì nạn dịch bệnh Virus Covid 19 đang lan truyền đến các quốc gia và vùng lãnh thổ, riêng Việt Nam chúng ta đã ổn định và ngăn chặn triệt để được dịch bệnh. Xin nguyện đem công đức từ thiện hôm nay hồi hướng đến những người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới sớm bình phục để trở lại cuộc sống bình thường vì một thế giới hòa bình, an lành và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình anth ghi nhận được:

Thích Tâm Thành - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu