Cập nhật lúc 08:21:48 18-08-2020 (GMT+7)

Sóc Trăng: Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo đến thăm và tìm hiểu về nét văn hóa Khmer của chùa Cần Đước (Prếk On Đơk)

Ngày 15/8/2020, TT. Thích Minh Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa Trung ương đã đại diện cho tạp chí Văn Hóa Phật Giáo (VHPG) đến chùa Cần Đước (Prếk On Đơk) xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng để vấn an sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN và tìm hiểu về nét văn hóa Khmer của chùa Cần Đước (Prếk On Đơk) – một trong những ngôi chùa tiêu biểu của Phật giáo Nam tông Khmer tại Sóc Trăng.

Nhằm tăng cường chuyên mục giới thiệu danh thắng, di tích Phật giáo trên tạp chí VHPG, Ban biên tập đã mời TT. Thích Minh Tiến, Phó ban Văn hóa Trung ương GHPGVN phụ trách việc biên tập, giới thiệu các tự viện Phật giáo Nam Tông Khmer.

Tại chùa Cần Đước Prếk On Đơk, TT. Thích Minh Tiến đã đảnh lễ, vấn an sức khỏe đến Trưởng lão Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, trụ trì chùa Prếk On Đơk. Thượng tọa cũng có buổi nói chuyện cùng chư Tăng để tìm hiểu lịch sử hình thành, kiến trúc tiêu biểu, những hoạt động Phật sự nổi bật cũng như những đóng góp của Hòa thượng trụ trì đối với đạo pháp và dân tộc.

Được biết, bài viết giới thiệu về chùa Cần Đước (Prếk On Đơk) sẽ được giới thiệu trên tạp chí VHPG số đặc biệt Vu lan (số 351) trên các báo in và phiên bản điện tử ra mắt vào ngày 1/9/2020.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


 

Tin, ảnh: Minh Triết, Minh Trực - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu