Cập nhật lúc 21:04:00 19-11-2019 (GMT+7)

Sơn La: Đoàn từ thiện chùa Hòe Nhai trao tặng điểm trường và phát quà từ thiện tại huyện Mường La

Nhằm góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời để các em nhỏ có được nơi học tập, có cơ sở vật chất tốt và sạch sẽ hơn, với tinh thần Từ bi của người con Phật; sáng ngày 17/11/2019, đoàn từ thiện chùa Hòe Nhai do Thượng tọa Thích Tâm Hoan – Uỷ viên dự khuyết HĐTS, Chánh văn phòng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình, trụ trì Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai làm trưởng đoàn cùng chư Tôn đức Tăng bản tự, đoàn Phật tử Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai, các


Buổi lễ còn có sự tham gia của: Ông Cà Văn Sình – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Tạ Bú; bà Hoàng Thị Lợi – Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tạ Bú cùng đại diện các phòng, xã Tạ Bú và toàn thể học sinh, giáo viên của trường.


Đầu tháng 8/2017, huyện Mường La chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ quét lịch sử gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của bà con nhân dân trong huyện. Mặc dù đã xảy ra từ lâu nhưng đến nay, một số nơi trên địa bàn của tỉnh Sơn La vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, gây ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân, việc học hành của trẻ em nơi đây vẫn còn rất khó khăn vất vả.
Trận lũ quét đã làm cho nhiều công trình dân sinh, công trình công cộng, trong đó toàn bộ cơ sở vật chất của các Trường tiểu học trong các bản của xã Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, bị lũ quét làm hư hỏng hoàn toàn. Do đó, việc đầu tư xây dựng trường học mới cho học sinh đồng bào dân tộc là nhu cầu cấp bách. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hoan nhấn mạnh Đức Phật dạy tất cả mọi sự khổ đều có nguyên nhân, mà nguyên nhân chính ở đây của đồng bào miền núi là do không được học, không được giáo dục nên xảy ra sự tảo hôn sớm, sinh nhiều con cái…dẫn đến kinh tế gặp nhiều khó khăn. Vì vậy cho nên việc học hành là vô cùng quan trọng. Bởi Đức Phật dạy con người phải có trí tuệ, có trí tuệ sẽ thoát nghèo thoát khổ. Qua việc khánh thành ngôi trường tại Bản Bắc xã Tạ Bú, Thầy mong muốn với sự hỗ trợ của quý Thầy, Phật tử Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai và các mạnh thường quân, sự quan tâm của các vị lãnh đạo chính quyền các cấp cùng sự chăm lo của quý Thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, học tập từ những tấm gương các anh chị đi trước để có một cuộc sống tốt đẹp, trở thành những vị công dân tốt có ích cho xã hội.

Được biết, ngôi trường với 6 phòng học, 1 phòng hội đồng và giáo viên, 1 phòng bếp, 1 khu vệ sinh, được trang bị đầy đủ hệ thống quạt điện, bàn ghế, hệ thống nước lọc hiện đại giúp các em có được lượng nước sạch sẽ an toàn khi dùng. Với diện tích ngôi trường 240 m2, cùng hàng nghìn m2 khuôn viên được xây tường bao, lan can, đổ bê tông phần sân trường và hai đường lên xuống với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Cà Văn Sình đã gửi lời chúc tốt đẹp đến Thượng tọa Thích Tâm Hoan cùng phái đoàn. Ông bày tỏ sự trân trọng và đón nhận tình cảm rất đặc biệt của đoàn chùa Hoè Nhai, đây chính là một món quà vô cùng to lớn và đầy ý nghĩa đối với thầy cô và các em học sinh, bà con 3 bản nói chung và xã Tạ Bú nói riêng để chào mừng ngày 20/11 sắp đến. 

Cuối buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Hoan cùng đại diện chính quyền địa phương và nhà trường đã cắt băng khánh thành và trồng cây bồ đề biểu trưng cho sự Từ bi – Trí tuệ lưu niệm tại Trường.

Nhân dịp này, phái đoàn cũng đã trao 169 phần quà cho các em học sinh gồm cặp sách, áo bông, ủng để các em đi học tránh rét trong mùa đông sắp đến. Đồng thời, đoàn đã trao 119 phần quà cho hộ nghèo trong 3 bản tại xã Tạ Bú.
Buổi lễ đã khép lại trong niềm vui của các em học sinh, giáo viên nhà trường và toàn thể bà con đồng bào dân tộc xã Tạ Bú – huyện Mường La khi đón nhận được công trình vô cùng ý nghĩa này.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:Bà Hoàng Thị Lợi hiệu trưởng Trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở Tạ Bú phát biểu tại buổi lễ


Diệu Bình - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu