Cập nhật lúc 19:12:39 28-09-2020 (GMT+7)

Sơn La: Sen Vàng Hải Phòng mang tình thương đến bà con vùng cao trong mùa Trung Thu

Vừa qua, ngày 26,27/09/2020 gia đình Sen Vàng Hải Phòng kết hợp cùng với CLB Sen Hồng - Kiến Thụy đã tổ chức chuyến đi về với vùng cao tại xã Nà Mường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để tặng quà cho các gia đình khó khăn và tổ chức vui trung thu cho các em nhỏ.


Ánh đèn phố thị mờ dần, những con đường bằng phẳng cũng dần hẹp lại thay vào đó là những con đường gập ghềnh, quanh co ôm những dải đồi, trời mưa trơn trượt nhưng những thành viên của gia đình Sen Vàng Hải Phòng và CLB Sen Hồng với tình yêu thương đã vượt qua để đến với những bản làng nằm sâu trong thung lũng. Sau chặng đường dài với bao mệt mỏi, những tấm lòng thiện nguyện đã đến với bà con dân bản với nụ cười hoan hỷ trên gương mặt từ ái. Đoàn thiện nguyện dưới sự hướng dẫn chứng minh của Đại Đức Thích Nhuận Trí, Phật tử Trần Thị Bích Huyền - Trưởng ban Sen Vàng Hải Phòng và sự đồng lòng của gần 40 thành viên. 


Tối ngày 26/07/2020 nhanh chóng mỗi người một việc, từ việc chuẩn bị chương trình đến việc phân chia quà để chuẩn bị cho một buổi tối giao lưu văn nghệ, phá cỗ Trung thu và tặng quà cho các em nhỏ trong xã Nà Mường. Niềm vui của trẻ thơ nơi bản làng nghèo khó những mùa trung thu đến được có đầy đủ bánh kẹo, đèn lồng và đón xem những tiết mục văn nghệ thật vui.


Những gương mặt ngây thơ mới dễ thương làm sao. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư đáng giá, đoàn đã tài trợ cho thầy và trò trường mầm non Nà Mường 01 ti vi và 01 bộ loa cho hoạt động dạy và học. Hy vọng một chút tình thương, sự quan tâm sẽ là động lực để cho thầy trò vượt khó để gặt hái được nhiều bông hoa trong sự nghiệp giáo dục.

Khép lại một buổi tối đầy ắp niềm vui và tiếng cười, khi ánh mặt trời nhô lên phía trời Đông dẹp đi màn đêm thì đoàn thiện nguyện cũng đã chuẩn bị xong 107 phần quà cho bà con nghèo tại bản Sằm Năm và bản Suối Khuya, mỗi phần quà bao gồm: Gạo, bột ngọt, đường, dầu ăn. Tổng kinh phí cho chuyến đi là gần 67.000.000 (Sáu mươi bảy triệu đồng). Món quà vật chất thì bao nhiêu cũng không đủ, tâm nguyện của thầy và trò trong chuyến đi thiện nguyện này là trao tặng niềm vui, tinh thần vượt lên mọi khó khăn cho bà con để thấy cuộc đời còn nhiều điều tươi đẹp.


2 ngày trôi qua thật nhanh, chuyến đi đã kết thúc trong niềm hoan hỷ và đầy kỷ niệm khó quên trong lòng người cho và người nhận. Tình thương và những điều tử tế sẽ mãi được lan tỏa để chúng ta cùng nhau dựng xây một cuộc sống tươi đẹp, an lạc trong những giây phút hiện tại.
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu