Cập nhật lúc 16:16:19 08-10-2023 (GMT+7)

Tân Phú : Trang Nghiêm Lễ Kiết Giới SiMa và Lễ Xuất Gia SaDi Tại Thiền Thất Linh Bửu

Sáng ngày 08/10/2023 (Nhằm ngày 24 tháng 08 năm Quý Mão) tại Thiền thất Linh Bửu, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ kiết giới Sima ngôi chánh điện và lễ xuất gia Sadi trong niềm hân hoan của đồng bào Phật tử. 

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Minh Giác - Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN TPHCM, HT. Thích Thiện Pháp - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, HT. Thích Pháp Huyền - Trụ trì Tổ đình Phước Huệ cùng chư tôn đức Tăng và nam nữ Phật tử xa gần trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.
 

Được sự quan tâm của chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương. Từ năm 2018 ĐĐ Thích Minh Phương - Trụ trì Thiền thất Linh Bửu cùng chư thiện tín nam nữ Phật tử đã phát tâm khởi công xây dựng, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi Chánh điện được xây dựng với khoảng 300m2 chiều ngang 13 m, chiều dài 23m Bên cạnh đó, Ngoài ra, còn xây dựng các công trình như giảng đường, Tăng xá, nhà bếp…tổng diện tích đất là gần 4 Hecta nhằm bảo đảm phục vụ cho Phật tử đến sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tín ngưỡng tôn giáo.
 

Cùng với sự hân hoan trong ngày đại lễ kiết giới Sima 2 giới tử là PT Minh Nhẫn và PT Minh Hạnh đã được xuất gia trở thành chư vị tân Sadi dưới sự chứng minh của chư Tăng. Thí chủ hộ độ là gia đình các giới tử, quý Tu nữ và thiện nam tín nữ  Phật tử.
 

Tại buổi lễ Ngài Hoà thượng chứng minh đã từ bi giáo giới đến chư vị Tân Sadi, nhắc nhở chư vị phải biết tự soi sáng chính mình, biết nhìn nhận và khắc phục những thiếu sót, chưa hoàn thiện của bản thân để xứng đáng với một đời sống xuất gia chân chánh. Đây là cách đền ơn Tam Bảo, Thầy Tổ, Cha Mẹ và đàn na tín thí cũng như của chư vị tiền bối đã luôn giúp đỡ, bảo ban, hỗ trợ cho mình, và cũng là nền tảng cho một đời sống Sadi tập sự vững chắc để sau này khi đủ nhân duyên được trở thành vị Tỳ-khưu chân chính trong giáo pháp.
Một số hình ảnh ghi nhận. 
Ban TTTT Phật Giáo Huyện Tân Phú 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu