Cập nhật lúc 17:15:18 22-10-2020 (GMT+7)

Tăng Ni TP Long Khánh: Hành trình về với miền Trung ruột thịt

Suốt 5 ngày hành trình từ Nam ra Trung, đoàn đã thấu hiểu được những nỗi mất mác, đau thương, mất người thân, mất tài sản, trôi nổi bềnh bồng trên biển nước…

Từ ngày 18 đến ngày 23/10/2020, Phái đoàn cứu trợ các tỉnh miền Trung do ĐĐ. Thích Hạnh Tín – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Long Khánh, trụ trì chùa Huyền Trang làm trưởng đoàn, kết hợp cùng đoàn có NT. Thích Nữ Diệu Chánh – Trụ trì chùa Long Khánh; SC. Tích Nữ Như Thanh – Trụ trì chùa Liên Thành và Siêu Thị Châu Mai Loan, Ngân hàng Vietcombank Đông Đồng Nai, anh Nguyễn Việt Anh – Trưởng nhóm từ thiện Hy Vọng (Hà Nội) cùng quý Phật tử, quý Mạnh thường quân gần xa chung tay, chung sức, chung lòng gửi tấm lòng đến với bà con trong vùng bão lũ.

Miền Trung ngập chìm trong biển nước, người miền Trung đang phải gánh chịu bão chồng bão liên tiếp nhau làm thiệt hại cho người cũng như tài vật, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Với phương châm, Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc, vớitấm lòng yêu thương chia sẻ của những người con Phật, đoàn cứu trợ đã đến vùng tâm bão để trao tặng quà, chia sẻ, động viên khích lệ bà con cố gắng vươn lên trong cơn hoạn nạn.

Với 850 phần quà được trao đến tận tay các hộ gia đình đang chìm trong biển nước. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn được chia ra cho các tỉnh như: Duy Vinh, Quảng Nam, 200 phần; Gio Linh, Quảng Trị 300 phần; Lệ Thủy, Quảng Bình 200 phần và Huế 150 phần.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:


Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu