Cập nhật lúc 17:26:54 09-12-2020 (GMT+7)

Tây Bắc: Đoàn từ thiện Phật giáo Hải Dương trao tặng “Áo Ấm Vùng Cao” cho bà con tỉnh Điện Biên

Với tâm nguyện sẻ chia khó khăn với bà con dân tộc thiểu số huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, đoàn từ thiện chư Tăng, Ni do ĐĐ. Thích Thanh Ngọc – trụ trì chùa Cảnh Linh (huyện Kim Thành) làm trưởng đoàn và Sư cô Thích Đàm Phúc – Trụ trì chùa Vân Tiên (thị xã kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã tổ chức chương trình “Áo Ấm Vùng Cao” tại tỉnh Điện Biên vào ngày 06 – 07/12/2020.

Hàng năm, vào tháng 12 cái giá lạnh mùa Đông ùa về trên các bản làng vùng cao miền Tây Bắc thì đồng bào dân tộc ở tỉnh Điện Biên lại phải trải qua những ngày tháng giá buốt thấu xương trên mảnh đất khô cằn sỏi đá. Lúa trên các nương rẫy đã được thu hoạch từ lâu trước đó nên bồ thóc nhà nào cũng vét đến những hạt cuối cùng. Nếu không có dư để dự trữ trong những ngày này thì nguy cơ thiếu ăn và cái đói sẽ ập đến với những gia đình khó khăn…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Điện Biên và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Mường Ảng, đoàn từ thiện chư Tăng đức GHPGVN tỉnh Hải Dương – chùa Cảnh Linh, chùa Vân Tiên đã đến thăm và tặng quà cho hơn 1.000 hộ đồng bào tại 3 xã Ảng Cang, Ghối Cáy và Mường Đăng trong 2 ngày 6 và 7/12/2020. Mỗi phần quà trị giá hơn 500 ngàn đồng, gồm: quần áo rét mới, 10 kg gạo, dầu ăn, mì chính, bột canh và sách vở bánh kẹo cho trường tiểu học… Tổng trị giá các phần quà của chuyến từ thiện lần này là hơn 500 triệu đồng do các mạnh thường quân, Phật tử chùa Cảnh Linh và các chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương tài trợ.

Nhận trên tay món quà nghĩa tình Đông Ấm do những tấm lòng hảo tâm đến từ GHPG tỉnh Hải Dương, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã cảm động nói lên suy nghĩ của mình: “Nhận được quà lúc cái rét đến thế này, nhà nào trong bản mình cũng mừng lắm. Cám ơn Đảng, Nhà nước và Giáo Hội những tấm lòng hảo tâm đã đến với bản mình trong những lúc khó khăn thế này…”.

ĐĐ. Thích Thanh Ngọc – Trưởng đoàn từ thiện, Trụ trì chùa Cảnh Linh cho biết: “Được biết tới huyện Mường Ảng còn vô vàn khó khăn từ đường sá cách trở đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Đây là huyện đặc biệt khó khăn của cả nước đang rất cần sự chung tay góp sức của các phật tử, nhà hảo tâm và các tổ chức, doanh nghiệp để bà con các dân tộc vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn mùa đông giá rét“.

Trên đường về đoàn từ thiện cùng chư Tôn đức đã viếng vòng hoa và lễ Cầu siêu tại nghĩa Trang đồi A1 Điện Biên.

Buổi Lễ cầu siêu diễn ra thật trang nghiêm. Với lòng thành kính, ĐĐ. Thích Thanh Ngọc đã niệm hương, chú nguyện và thuyết linh. Tại mảnh đất thấm đẫm hy sinh, mất mát và ngời sáng chiến công Điện Biên Phủ này, Đại đức đã ngưỡng nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ hãy tu tập giải thoát và cùng với hồn thiêng sông núi tiếp tục bảo vệ non sông gấm vóc cho các thế hệ con cháu, dựng xây phát triển thành một đất nước văn minh nghĩa tình, sánh vai cùng bạn bè năm Châu.

Ngưỡng nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ tiếp dẫn, chứng minh cho tấm lòng của hàng con cháu. Các anh đã nằm xuống, xương máu các anh đổ xuống cho cuộc sống nở hoa: thành núi, thành sông, thành những công trình, thành những đường đi, thành cầu, thành những tòa nhà, thành những mái trường, thành bệnh viện, thành nụ cười, thành ánh mắt, thành yêu thương hạnh phúc. Ngày nay, chúng con là thế hệ tiếp nối truyền thống anh hùng đó để giữ gìn dựng xây đất nước, dựng xây đạo Pháp dân tộc được mãi mãi trường tồn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

PV: Trương Hoàng Giang - nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu