Cập nhật lúc 16:50:56 24-06-2020 (GMT+7)

Tây Ninh: Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tặng quà đến 200 trẻ em và 183 hộ gia đình “Tổ ấm từ bi”

Hôm qua, ngày 23/6/2020, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM) đã tổ chức trao tặng quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Chuyến đi có sự tham dự TT. Thích Nhật Từ – Ủy Viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN, trưởng đoàn. Đi cùng với đoàn có Phật tử Giác Thanh Nhã – Phó Chủ tịch Quỹ ĐPNN cùng các thành viên Quỹ ĐPNN.

Đón tiếp đoàn có ông Phan Thanh Xuân – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành; ông Trịnh Đình Hà – Phó Chủ tịch xã Tân Thành và đông đảo bà con ở xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Mở đầu chương trình, TT. Thích Nhật Từ có bài pháp thoại ngắn về 5 vấn đề: không uống rượu bia; tôn trọng sự khác biệt của nhau, dùng từ ái để tránh sự bạo lực ngôn ngữ, có hành vi ứng xử đúng mực để được hạnh phúc; giữ gìn vệ sinh môi trường; phải hành xử thật văn hóa như không chạy xe máy khi chưa đủ tuổi, không gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư và dành thời gian giáo dục cho con cháu đi học. Bài pháp thoại của Thầy Nhật Từ nhằm gửi đến thông điệp xây dựng một cuộc sống mới, tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, cho những người từng trải qua đời sống lênh đênh nơi Biển Hồ.

Đợt trao tặng quà lần này, Quỹ ĐPNN – chùa Giác Ngộ hỗ trợ tặng 250 phần quà và 2.000 quyển tập trắng, nhu yếu phẩm gồm gạo, mì, một số tịnh tài. Tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

Dịp này, Thượng tọa cũng đã đến thăm một số hộ gia đình nằm trong chương trình “Tổ ấm từ bi”. Mặc dù, cuộc sống của người dân ở đây đã bước đầu ổn định nhưng việc đưa trẻ đến trường để xóa nạn mù chữ vẫn còn là điều khó khăn.

Được biết, cách đây hơn 2 năm, Quỹ ĐPNN đã tài trợ và trực tiếp tổ chức thi công 183 căn nhà cho hơn 1.000 kiều bào thuộc Dự án nhà tái định cư “Tổ ấm từ bi” Tây Ninh. Dự án được xây dựng với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng. Cũng từ khi trao tặng “Tổ ấm từ bi”, Quỹ ĐPNN đã tổ chức nhiều đợt trao tặng quà đến bà con.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Dương Tài – Khánh Duy
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu