Cập nhật lúc 05:23:19 18-05-2021 (GMT+7)

Thái Bình: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 15/05/2021 (nhằm ngày 04/04 năm Tân Sửu), Ban Từ thiện xã hội Phật giáo (TTXH PG) tỉnh Thái Bình do ĐĐ. Thích Thanh Mẫn – UV BTS, Trưởng ban TTXH, Trưởng BTS PG huyện Quỳnh Phụ làm trưởng đoàn đã tới thăm và trao quà cho địa phương đang bị phong tỏa cách ly tại thôn Thái Thuần, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ.

Thôn Thái Thuần là địa phương có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là con gái của bệnh nhân 3192 – bà Đ.T.T (SN 1952. Trước khi mắc Covid -19, bà Đ.T.T điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều). Hiện tại tỉnh Thái Bình đã phong tỏa cách ly địa phương này và làm xét nghiệm 120 trường hợp, 100% các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

ĐĐ. Thích Thanh Mẫn thay mặt đoàn trao tặng cho địa phương thôn Thái Thuần thông qua lực lượng làm công tác tại chốt phòng dịch các phần quà gồm tịnh tài, tịnh vật và động viên lực lượng chốt phòng dịch khắc phục khó khăn thời tiết nắng nóng của mùa hè để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này.

Được biết, trong thời gian qua Phật giáo Thái Bình với tiêu chí “Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc” đã có nhiều hoạt động thiện nguyện cùng chung tay với xã hội nhằm không chế và đẩy lùi dịch bệnh. Trong mùa Phật Đản năm nay, các tự viện ở địa phương đã thực hiện nghiêm túc công văn hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, thực hiện giãn cách xã hội, không tổ chức các hoạt động Tôn giáo đông người, vận động Tăng, Ni Phật tử thực hiện tốt quy định 5k, cùng nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện: PV.Tronghaitb – Đức Hạnh
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu