Cập nhật lúc 13:54:38 10-06-2020 (GMT+7)

Thái Bình: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao quà từ thiện tại huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 10/06/2020 (nhằm ngày 19/4 nhuận năm Canh Tý) Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thái Bình, đạo tràng Phật tử chùa Thanh Mai cùng với các nhà hảo tâm đã đến trao quà từ thiện cho gia đình anh Vũ Văn Hậu địa chỉ (thôn Thanh Mai, xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Gia đình anh Vũ Văn Hậu, 43 tuổi là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ anh bị căn bệnh hiểm nghèo đã qua đời ở tuổi 41, để lại cho anh 3 đứa con nhỏ. Em Vũ Minh Long đang học lớp 10, Vũ Minh Nam học lớp 6 và em gái út Vũ Thị Hoa còn đang học lớp 4. Bản thân anh Hậu đã bị bệnh tai biến từ năm 2017 mọi sinh hoạt các nhân đều phải nhờ người thân chăm sóc, gia đình anh sống trong một mái nhà cấp 4 dột nát với diện tích khoảng 20m vuông mọi thứ đã gần như hư hỏng.

Đoàn từ thiện do ĐĐ. Thích Thanh Mẫn – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, Trưởng ban TTXH Phật giáo Thái Bình, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Phụ; ĐĐ. Thích Chung Chánh – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chủ nhiệm câu lạc bộ Heo Công Đức quận 3, TP.HCM, trụ xứ chùa Kim Tôn huyện Quỳnh Phụ, cùng quý chư Tôn đức và các Phật tử chùa Thanh Mai, các nhà hảo tâm nhóm từ thiện chị Đào Thị Trang, nhóm từ thiện chị Đào Thị Huệ đã đến gia đình anh Hậu thăm hỏi động viên và trao tặng số tiền hơn 22 triệu đồng, để hỗ trợ cho anh có thêm phần kinh phí chữa bệnh và lo cho các con ăn học.

ĐĐ. Thích Thanh Mẫn đã động viên và trao tận tay anh Hậu phần quà những tình cảm nồng ấm chân thành, sự chia sẻ yêu thương của những người con Phật, cầu mong chư Phật mười phương gia hộ cho gia đình anh được mạnh khỏe và mong anh hãy cố gắng vượt qua nỗi đau và mất mát trong khó khăn hãy vươn lên nuôi dạy các con nên người .

ĐĐ. Thích Chung Chánh cũng đã trao quà và động viên gia đình, Đại đức cũng muốn hỗ trợ gia đình anh Hậu lo phần học phí cho các em đến khi học xong phổ thông trung học.

Thay mặt cho gia đình bà Vũ Thị Cử là mẹ vợ của anh Vũ Văn Hậu đã vô cùng cảm động và chân thành cảm ơn trước tình cảm và tấm lòng của chư Tôn đức đoàn từ thiện Phật giáo tỉnh Thái Bình và các Phật tử chùa Thanh Mai cũng như các nhà hảo tâm đã mang đến cho gia đình anh Hậu những phần quà cùng với sự động viên vô cùng ý nghĩa.

Trong giọng nói nghẹn ngào em Vũ Văn Nam cũng xin tri ân công đức của chư Tôn đức, các nhà hảo tâm và xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi và rèn luyện để mai sau lớn lên trở thành một công dân tốt cho đất nước.

Chia tay gia đình anh Hậu trong sự nghẹn ngào thương cảm, rồi đây một mùa xuân mới sẽ đến với Anh và các con, mai đây các em sẽ khôn lớn trưởng thành. Tình yêu thương chia sẻ sự cảm thông còn đó và sẽ nhân lên gấp bội, khi chúng ta cho đi những giá của trị cuộc sống sự chia sẻ yêu thương hôm nay là một nhân tố sẽ làm nên một xã hội tốt đẹp và tương lai tươi sáng.

PV: Tronghaitb - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu