Cập nhật lúc 16:31:13 24-07-2020 (GMT+7)

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên thăm, tặng quà bệnh nhân tâm thần là người có công

Những ngày giữa tháng 7, cùng với các đơn vị trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 22/7/2020, Thượng toạ trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) và Hội Từ thiện TP.Thái Bình đã tới thăm, tặng quà cho các đối tượng đang điều trị, sinh hoạt tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần có công tỉnh (xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) với

Quang cảnh buổi từ thiện

Nhiều năm nay, gần đến ngày Thương binh liệt sĩ, chùa Từ Xuyên thường tổ chức các chuyến xe về thăm, tặng quà người có công mắc bệnh tâm thần đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm. Cũng như mọi năm, ngoài việc chuẩn bị các phần quà trao tận tay người có công, trong chuyến đi của đoàn không thể thiếu các tiết mục văn nghệ để phục vụ các thương bệnh binh và thân nhân người có công đang điều trị ở đây.  

Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị cho 242 đối tượng mắc bệnh tâm thần, trong đó có 33 đối tượng là thương binh, bệnh binh, 2 đối tượng là con liệt sĩ, 31 đối tượng nhiễm chất độc hóa học và 176 đối tượng xã hội. Để chăm sóc cho các đối tượng được tốt hơn, ngoài nguồn kinh phí cấp theo quy định, Trung tâm luôn kêu gọi sự quan tâm của cả cộng đồng chung tay chăm lo cho đối tượng người có công mắc bệnh tâm thần. Vì vậy, gần đến ngày 27/7, có nhiều tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, động viên, tặng quà. 

Ông Nguyễn Văn Hóa – Giám đốc Trung tâm phát biểu cảm ơn

Ông Nguyễn Văn Hóa – Giám đốc Trung tâm chia sẻ: Các bệnh nhân là người có công ở Trung tâm đều là những bệnh nhân nặng, chấn động tâm lý từ các cuộc chiến tranh. Di chứng họ mang trên mình ròng rã suốt những năm sau chiến tranh không chỉ là những căn bệnh hiểm nghèo mà còn có cả những vết sẹo tinh thần không thể nào mờ đi trong tâm trí. Thương bệnh nhân nên tất cả cán bộ Trung tâm đều nỗ lực chăm lo tốt nhất cho từng đối tượng từ bữa ăn, giấc ngủ đến tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ đồng thời thường xuyên kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng hỗ trợ đối tượng. Nhờ đó, nhiều tổ chức đã liên hệ với Trung tâm để hỗ trợ kinh phí, dụng cụ sinh hoạt (máy giặt công nghiệp, nồi hơi nấu cơm, quạt điện…) để chăm sóc đối tượng được tốt hơn. Đối với những phần quà ủng hộ bằng tiền mặt được công khai trong toàn cơ quan và dùng để nâng cao chất lượng bữa ăn cũng như hỗ trợ nguồn thuốc điều trị cho các bệnh nhân.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cố gắng chăm lo cho bệnh nhân ngày một tốt hơn thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất, trang thiết bị điều trị còn thiếu thốn… Vì vậy, thời gian tới Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân… để chăm lo tốt hơn cho các đối tượng, bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của họ.

Thượng toạ Thích Thanh Định cùng chư Tăng, Phật tử đã thăm hỏi, tặng quà trị giá 15 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, 20 thùng mỳ tôm cùng hoa quả, bánh kẹo, thể hiện tinh thần tri ân và đồng cảm với người đang sinh hoạt và điều trị tại đây. Động viên tập thể cán bộ công nhân viên, bác sỹ tại trung tâm tiếp tục làm tốt công việc mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần Bồ tát đạo.

Thượng tọa Thích Thanh Định chia sẻ về ý nghĩa Bồ tát đạo trong chăm sóc bệnh nhân
Thượng tọa trao 15 triệu đồng hỗ trợ đời sống cho bệnh nhân
Phật tử, các thanh niên giao lưu cùng bệnh nhân
Phật tử Nguyễn Lân Phương xúc động chia sẻ về những lần đến đây
Cũng trong buổi sáng 22/7, Đoàn Thanh niên Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh tặng quà bệnh nhân tâm thần nhân dịp 27/7

Nhuận Nguyện - nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu