Cập nhật lúc 17:05:44 12-06-2020 (GMT+7)

Thái Bình: Hội nghị sơ kết về công tác tôn giáo và quản lí Tăng, Ni tại huyện Quỳnh Phụ 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 11/06/2020 (nhằm ngày 20/4 nhuận năm Canh Tý) tại chùa Khánh Sơn, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ – văn phòng BTS Phật giáo huyện, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã về làm việc với BTS Phật giáo huyện Quỳnh Phụ triển khai công tác Tôn giáo và kiểm tra hoạt động của Tăng, Ni trong các tự viện, thiền viện trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch kết hợp cùng chính quyền, các cơ quan ban, ngành của tỉnh kiểm tra, rà soát công tác quản lý hoạt động tôn giáo tại các tự viện, thiền viện trong toàn tỉnh nhằm mục đích kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo hoạt động theo đúng Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, bổ sung và hoàn thiện thủ tục hành chính cho các cơ sở tự viện có Tăng, Ni cư trú trên địa bàn.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Thanh Hòa – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thanh Định – Phó trưởng Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thanh Ân – Chánh thư ký BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thanh Mẫn – Ủy viên BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Phụ cùng quý chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS Phật giáo huyện Quỳnh Phụ, các tự viện trong huyện.

Về phía chính quyền có ông Trần Quang Minh – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Tuyền – Phó giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Thạo – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Trung tá Bùi Văn Vinh – Phó trưởng phòng An ninh đối nội PA02 Công an tỉnh; ông Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ; ông Phạm Văn Vịnh – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; ông Nguyễn Thành Trung – Phó trưởng Công an huyện; ông Nguyễn Văn Ngợi – Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Đô – Phòng Nội vụ huyện Quỳnh Phụ cùng các ông, bà là đại diện cơ quan ban ngành hữu quan đồng tham dự.

ĐĐ. Thích Thanh Ân – Chánh thư ký BTS kiêm Trưởng ban tài chính Phật giáo tỉnh phát biểu

Tại hội nghị, ĐĐ. Thích Thanh Ân đã thông qua nội dung chương trình làm việc: “Trong thời gian tới BTS Phật giáo tỉnh sẽ thành lập đoàn phối hợp với các ban ngành chức năng, kiểm tra công tác hoạt động Tôn giáo các Tự viện Thiền viện trong toàn tỉnh kiểm tra, đôn đốc thực hiện xuyên suốt hệ thống từ trên tỉnh xuống tới các địa phương”.

ĐĐ. Thích Thanh Mẫn đã báo cáo những hoạt động thường xuyên và điển hình của Phật giáo huyện Quỳnh Phụ trong thời gian qua và nêu những khó khăn còn tồn tại trong hoạt động tôn giáo nói chung để các cấp chính quyền, ban ngành hữu quan bàn bạc cùng thống nhất giải quyết.

Ông Trần Quang Minh – Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Thái Bình
Trung tá Bùi Văn Vinh – Phó trưởng phòng An ninh đối nội PA 02 tỉnh

Các ông bà là đại diện cho Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Phòng An ninh đối nội CA tỉnh, chính quyền huyện Quỳnh Phụ và các đại diện cơ quan, ban ngành hữu quan đã phát biểu: “Đảng và Nhà nước khẳng định luôn tôn trọng quyền tự do Tôn giáo và tín ngưỡng của nhân dân, trong thời gian qua Phật giáo Thái Bình nói chung và Phật giáo huyện Quỳnh Phụ nói riêng đã hoạt động rất tốt và đúng với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Và đóng góp ý kiến xây dựng cho Ban Trị sự và Phật giáo Thái bình một số nội dung đầy đủ thiết thực, mong cho Phật giáo là một tổ chức Tôn giáo phát huy truyền thống luôn đồng hành cùng dân tộc với phương châm Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.

TT. Thích Thanh Hòa phát biểu và ban lời đạo từ

TT. Thích Thanh Hòa đã phát biểu trước hội nghị và ban lời đạo từ tới đại chúng: “Ban Trị sự sẽ luôn lắng nghe những ý kiến quý báu của các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền và khuyến tấn Tăng Ni trong toàn huyện Quỳnh Phụ hãy luôn trau dồi trí đức nghiêm trì giới luật để Hoằng pháp lợi sinh, giữ gìn mạng mạch của Phật pháp mãi trường tồn và ngày càng hưng thịnh”.

Hội nghị đã thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ của mười phương chư Phật, chư Tôn đức các vị đại biểu và toàn thể đại chúng.

Sau đây là mộ số hình ảnh được ghi nhận:

 TT. Thích Thanh Định – Phó trưởng thường trực ban Trị sự Phật giáo tỉnh
Ông Nguyễn Thanh Tuyền – Phó giám đốc Sở nội vụ
Ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh
Ông Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ
Ông Nguyễn Thành Trung – Phó trưởng Công an huyện

PV: Tronghaitb - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu