Cập nhật lúc 13:59:22 23-06-2020 (GMT+7)

Thái Bình: Sẽ tổ chức 6 trường hạ cho Tăng Ni trong tỉnh

Thống nhất duy trì tổ chức 6 trường hạ cho Tăng Ni trong tỉnh – Đó là một trong những nội dung được thông qua tại kỳ họp thường nguyệt của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình diễn ra sáng 18/6 vừa qua tại trụ sở chùa Thánh Long (Đ.Lê Đại Hành, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

Theo giới luật đức Phật chế, gần 450 hành giả tại Thái Bình sẽ bước vào mùa ACKH bắt đầu từ ngày 6/7 sắp tới

Theo đó, căn cứ Tỳ-ni Luật tạng, giới luật Đức Phật chế định và truyền thống an cư của chư vị Tổ sư, thực hiện Thông bạch số 123/TB-HĐTS ngày 11/5/2020 của Ban Tăng sự TƯGH về việc tổ chức khóa An cư kiết hạ (ACKH) PL.2564 – DL.2020, theo tinh thần phiên họp ngày 19/5/2020, căn cứ tình hình thực tế của tỉnh, chư Tôn đức đã triển khai thảo luận về nội dung và hình thức tổ chức khóa ACKH theo kế hoạch số 78/KH-BTS ngày 18-6-2020 về việc tổ chức khóa ACKH. Thường trực BTS đã thống nhất: Tiếp tục duy trì 6 cơ sở trường hạ tập trung dành cho toàn thể Tăng Ni trong tỉnh, bao gồm chùa Thánh Long (TP. Thái Bình và huyện Vũ Thư); chùa Nguyệt Quang (Tiền Hải), chùa Báo Ân (Đông Hưng và Hưng Hà), chùa Quan Âm (Kiến Xương), chùa Tây Long (Quỳnh Phụ, Hưng Hà), chùa Phúc Lâm (Thái Thụy) với dự kiến khoảng 450 hành giả; Thời gian tổ chức trong 3 tháng (từ ngày 06-07 đến 30-09 tức ngày 16/5 đến 14/8 năm Canh Tý).

Cung thỉnh Trưởng lão HT.Thích Thanh Dục – Ủy viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh là ngôi Đường chủ cho các Trường hạ; suy cử Ban Tổ chức với 12 Ủy viên do TT.Thích Thanh Hòa – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh làm Trưởng ban; giao BTS các huyện, thành phố thành lập Ban Tổ chức, Ban Chức sự các trường hạ quản lý và điều hành các hoạt động của Trường hạ theo đúng giới luật, quy củ thiền môn, nội dung tu học do BTS PG tỉnh hướng dẫn và cung thỉnh chư Tôn đức có đạo hạnh, kinh nghiệm tu học và khả năng giảng dạy để thành lập Ban giảng huấn, lập danh sách Ban tổ chức và Tăng Ni an cư, gửi về Văn phòng BTS PG tỉnh để báo cáo TƯGH và đăng ký tạm trú với chính quyền địa phương. Tất cả hành giả an cư phải có mặt tại các cơ sở trường hạ vào tối 15 và sáng 16-5-Canh Tý. Các trường hạ sẽ đồng loạt khai pháp vào sáng 8-6 năm Canh Tý, giảng Kinh Đại Bảo TíchThiền Lâm Bảo Huấn (Đại trường), giảng Sa – Di Luật giải (Tiểu trường), hành trì 6 thời tụng niệm lễ bái.

Chư Tôn đức trường hạ cơ sở 1 – chùa Thánh Long trong mùa an cư năm 2019

Cũng tại kỳ họp, Thường trực BTS nhất trí cho trường hạ chùa Thánh Long và chùa Báo Ân được kết giới thông nhưng phải đảm bảo giờ giấc hành trì, lễ tụng và quản lý Tăng Ni đi lại an toàn, thông qua kế hoạch tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo của Ban TTXH và giao các BTS huyện, thành phố thu tiền niên liễm năm 2020.

Trưởng lão HT.Thích Thanh Dục đã hứa khả lời thỉnh cầu của chư Tôn đức. Hòa thượng ân cần nhắc nhở tập thể BTS PG tỉnh, BTS các huyện, thành phố và ban Tổ chức các trường hạ cần đoàn kết, hòa hợp, tuân thủ giới luật Phật chế, đồng thời nhắc nhở các quý hành giả an cư sắp xếp công việc Phật sự tại trụ xứ để khóa ACKH sắp tới được thành tựu viên mãn.

Nhuận Nguyện- Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu