Cập nhật lúc 11:12:42 03-05-2022 (GMT+7)

Thái Bình: Sen Vàng miền Bắc họp mặt kính mừng Phật Đản PL 2566 – DL 2022 tại chùa Hội Đồng

Sau hơn 2 năm đại dịch COVID-19, hôm nay thầy trò mới được hội ngộ trong một không khí thắm tình đạo vị, quý Phật tử khắp nơi được cung đón sự hiện diện chứng minh cao quý của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban thường trực Phật tử Hải ngoại TWGHPGVN, Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, chùa Quan Âm Viên Minh – TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Nhuận Trí – Quản tự chùa Hội Đồng. Đặc biệt bNgày 02/05/2022 (nhằm ngày 02/04 Âm lịch), trong không khí những ngày đầu tháng Vesak, khắp nơi hân hoan chào đón mừng ngày Đức Thế Tôn đản sinh, gia đình Sen Vàng miền Bắc đã tổ chức chương trình “HỘI NGỘ MÙA SEN NỞ” cùng có mặt cho nhau sau để gắn kết tình đạo vị và tổ chức lễ tắm Phật kỷ niệm Phật đản năm nay.


Sau hơn 2 năm đại dịch COVID-19, hôm nay thầy trò mới được hội ngộ trong một không khí thắm tình đạo vị, quý Phật tử khắp nơi được cung đón sự hiện diện chứng minh cao quý của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban thường trực Phật tử Hải ngoại TWGHPGVN, Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, chùa Quan Âm Viên Minh – TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Nhuận Trí – Quản tự chùa Hội Đồng. Đặc biệt buổi lễ có sự góp mặt của hơn 400 Phật tử đến từ các tỉnh thành: Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An.Thời tiết đất Bắc những ngày đầu hạ với những tia nắng vàng nhẹ rớt xuống qua khe lá thêm vào đó là những làn gió nhẹ nhẹ thổi qua khiến cho lòng người con Phật hân hoan biết mấy khi được trở về đây trong mùa Phật Đản. Sau khi vân tập, đại chúng đã cùng nhau trì tụng những câu kinh tiếng kệ dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nhuận Trí, đem lòng mình gửi trọn từng trang kinh để thấy thân tâm được nhẹ nhàng an trú.
Nghi thức tắm Phật là một nghi thức không thể thiếu trong mỗi mùa Phật đản. Trước khi quý Phật tử được tự tay mình tắm những gáo nước lên kim thân tôn tượng Phật đản sinh thì toàn thể đại chúng được lắng nghe những lời chia sẻ về ý nghĩa tắm Phật từ Đại đức Thích Thiện Mỹ. Thầy đã làm rõ ý nghĩa về sự ra đời của Đức Phật không ngoài mục đích mang đến cho con người và muôn loài chúng sinh cái nhìn sâu sắc về nguyên nhân của khổ và phương pháp diệt khổ. Ý nghĩa của nghi thức tắm Phật, tắm tượng Phật là phương tiện để nhắc nhở mỗi người con Phật quay trở về tắm mát và dọn sạch vườn tâm của mình khỏi những tham, sân, si, mạn, nghi, tà kiến để an vui hạnh phúc trong mỗi phút giây hiện tại. Quý Phật tử trang nghiêm trong tiếng niệm danh hiệu đức Bổn Sư và thực hiện nghi thức tắm Phật dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức.Buổi tối cùng ngày, sau khi dùng bữa chiều, quý Phật tử được tham dự đêm hoa đăng cầu nguyện cho chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn do chiến tranh, nạn nhân qua đời vì đại dịch COVID-19. Qua đó, cũng tưởng nhớ và biết ơn đến tứ trọng ân, và biết ơn biết bao nhiêu những thuận duyên hay nghịch cảnh trong cuộc sống. Mỗi ngọn đèn được thắp lên là những ngọn đèn của trí tuệ, của lòng từ bi trên con đường tu tập.
Cùng trở về đây dưới mái nhà chung Phật Pháp, cùng một mục đích, đi trên một con đường chân thiện, đại diện Phật tử các tỉnh cũng đã có những chia sẻ giao lưu mộc mạc, giản dị mà thấm tình pháp lữ. Nhân dịp này, Đại đức Thích Thiện Mỹ cũng đã trao tặng bằng tri ân công đức đến các đạo tràng Sen Vàng các tỉnh để tri ân sự đóng góp, đồng hành của quý Phật tử trong suốt thời gian qua trong các công tác thiện sự và Phật sự của Sen Vàng. Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ và những hình ảnh đẹp sẽ đọng lại mãi trong trái tim mỗi người.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:


BAN TTTT PG ĐỒNG NAI

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu