Cập nhật lúc 17:30:26 30-07-2020 (GMT+7)

Thái Bình: Tăng Ni sinh cúng dàng các trường hạ trong tỉnh

Nhân mùa an cư kết hạ năm 2020, sáng ngày 30/7, đoàn Tăng Ni sinh tỉnh Thái Bình đang theo học tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định đã đến tùy hỷ và cúng dàng pháp hội an cư tại 6 trường hạ trong tỉnh.

Các Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch cúng dàng

Tăng sinh Thích Nguyên Đức đại diện cho các Tăng Ni sinh đã dâng lời tác bạch vấn an sức khỏe Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Dục, Đường chủ các hạ trường trong tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni hành giả pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành và thành tâm tùy hỷ, cúng dàng các trường hạ.

TT.Thích Trí Sử hứa khả lời tác bạch và khuyến tấn Tăng Ni sinh

TT.Thích Trí Sử – Trưởng BTS Phật giáo thành phố, Phó Duy-na trường hạ cơ sở 1 – chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) đã thay mặt Trưởng lão Hòa thượng Đường chủ và chư Tôn đức Tăng Ni tán thán công đức các Tăng Ni sinh tuy không an cư tại tỉnh nhà nhưng khát ngưỡng công đức của chư tôn đức đã về các trường hạ lễ Phật, lễ Tổ, bái kiến chư Tăng và cúng dàng các trường hạ. Thượng tọa cũng mong muốn các Tăng Ni sinh phát huy sở học, sở tu, tinh tấn hành trì thời khóa trong mùa an cư, chuyên tâm học tập kinh điển, giữ gìn giới luật để sau khi học xong trở về, đem tài năng, trí tuệ đóng góp công sức xây dựng Phật giáo tỉnh nhà phát triển toàn diện. Dịp này, Trường hạ cơ sở 1 cũng đã trao tịnh tài là 5 triệu đồng, khuyến khích và hỗ trợ các Tăng Ni sinh trong thời gian theo học tại trường.


Hiện nay, có trên 30 Tăng Ni sinh Thái Bình đang theo học khóa VII – Trường TCPH Nam Định

Nhuận Nguyện - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu