Cập nhật lúc 08:21:34 27-05-2020 (GMT+7)

Thái Bình: Trang nghiêm lễ Phật đản PL.2564 tại chùa Văn Môn

Sáng ngày 24/05 (nhằm ngày 2/4 nhuận năm Canh Tý), chùa Văn Môn (thôn Cộng Đồng, xã Vũ Vân, Vũ Thư) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020. Trước đó, vào tối ngày 23/5, chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã diễn ra với nhiều tiết mục do các Phật tử biểu diễn.

Trước khi diễn ra nghi thức hành chính, chư Tôn đức, Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ rước Tôn tượng Đức Phật đản sinh xung quanh bệnh viện da liễu Thái Bình và thôn Cộng Đồng, thôn Thái Sa (xã Vũ Vân), giúp mọi người biết đến ngày Phật đản ngày lễ trọng đại nhất của Phật giáo. Đây là nghi lễ được tổ chức thường niên mỗi dịp Phật đản về với Phật tử địa phương.

Chư Tôn đức tham dự Lễ rước Phật đản
Cờ hoa rực rỡ trong lễ rước Phật
Lễ rước Phật đản tại chùa Văn Môn
Đông đảo Phật tử tham gia rước Phật
Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho Phật tử và nhân dân về dự lễ

Tại buổi lễ, đại chúng đã được nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN gửi Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước nhân dịp Phật đản. Thông điệp nhắn nhủ: “…Để báo đáp thù ân của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, tôi mong muốn toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài bằng các hành động thiết thực đóng góp sức mình cùng toàn xã hội vượt qua khó khăn, thách thức để tiếp tục xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh phát triển trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…”.

Với tấm lòng thành kính hướng về ngày kỷ niệm của đức Phật Thích Ca, các nghệ sĩ Phật tử đến từ TP.Thái Bình có những lời ca tiếng hát, điệu múa dâng lên cúng dường Tam Bảo.

ĐĐ. Thích Nhuận Trí cung tuyên Thông điệp Phật đản
Quý đại biểu, Phật tử lắng nghe Thông điệp Phật đản
Nhiều thiện nam, tín nữ quy y Tam Bảo trong ngày Phật đản
Toàn cảnh lễ Phật đản
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, lễ Phật đản được lùi lịch, tổ chức vào tháng 4 nhuận âm lịch
Thanh niên Phật tử chùa Văn Môn dâng hoa cúng dàng

Dịp này, đại diện lãnh đạo địa phương và bệnh viện da liễu Thái Bình, các đạo tràng Phật tử đã tặng hoa chúc mừng nhà chùa nhân đại lễ Phật đản.

Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Buổi chiều cùng ngày, chư Tăng đã làm lễ truyền thụ tam quy, ngũ giới cho gần 100 thiện nam, tín nữ địa phương.

Đại diện bệnh viện Da liễu Thái Bình tặng hoa chúc mừng
Phật tử các chùa tặng hoa chúc mừng
Phật tử hoan hỷ khi được dự lễ tắm Phật

Chư Tôn đức, các đại biểu, Phật tử và nhân dân cử hành lễ mộc dục

Nhuận Nguyện - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu