Cập nhật lúc 20:23:11 25-03-2021 (GMT+7)

Thái Lan: Làng Mai tổ chức khóa tu trực tuyến vào đầu tháng 5-2021

Từ ngày 1-5 đến ngày 5-5, Tăng thân Làng Mai (Thái Lan) sẽ tổ chức một khóa tu trực tuyến với chủ đề “Healing Ourselves - Healing the World”.

Theo thông báo phát đi từ Hội đồng Giáo thọ Làng Mai, khóa tu diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát và xử lý ổn thỏa, nhằm giúp mỗi người tham gia khóa tu sẽ có cơ hội nhận thức rõ hơn giá trị của sự thực tập chánh niệm, biết cách trở về nuôi dưỡng, chăm sóc nguồn tâm.

Các hoạt động của khóa tu trực tuyến bao gồm ngồi thiền, thiền hành, thiền buông thư, pháp đàm... Ngoài ra, ban tổ chức còn kết nối với Hội đồng giáo thọ Làng Mai ở khắp nơi trên thế giới giúp các thiền sinh có cơ hội giao lưu, đón nhận nhiều bài pháp thoại, cũng như thuyết trình về sự thực tập Năm Giới và pháp môn Làm Mới.
Tăng thân Làng Mai

Theo thông tin từ Ban tổ chức, các thời khóa trong suốt khoá tu sẽ được sử dụng bằng tiếng Anh, song sẽ có sự hỗ trợ thông dịch sang tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ quốc tế khác.

Cổng đăng ký trực tuyến sẽ được mở vào ngày 2-4, lúc 15 giờ (theo giờ Thái Lan, GMT +7). Hướng dẫn đăng ký và đường liên kết đăng ký sẽ được đăng tải trên website langmaithailan.org (tiếng Việt), www.thaiplumvillage.org (tiếng Thái).

Sau khi đăng ký thành công, mỗi thành viên sẽ nhận được các thông tin và chỉ dẫn cách thức chuẩn bị về công cụ, không gian kết nối phù hợp nhất để có thể thực sự tận hưởng năm ngày thực tập chánh niệm cùng khóa tu.

Lương Đình Khoa - nguồn: Báo Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu