Cập nhật lúc 19:55:47 23-05-2019 (GMT+7)

Thành công tại Đại lễ Vesak 2019 và sự nỗ lực không ngừng của Viettel Hà Nam

Thành công tại Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2019 là sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị, ban ngành, trong đó có Viettel Hà Nam – Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel.

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2019 do giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) từ ngày 12/5 đến ngày 14/5 đã kết thúc tốt đẹp. Đây là thành công vang dội bắt nguồn từ sự nỗ lực của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhiều đơn vị, ban ngành chức năng, trong đó có Viettel Hà Nam – Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel.

Viettel Hà Nam là đơn vị chủ trì, đảm bảo chất lượng đường truyền và chất lượng mạng di động tại lễ hội

Nếu như Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam là đơn vị nền tảng tái hiện và tôn vinh những giá trị nhân văn, truyền thống tại Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2019, thì Viettel Hà Nam lại là đơn vị nòng cốt với chức năng, nhiệm vụ chủ trì, đảm bảo chất lượng đường truyền và chất lượng mạng di động trước/trong và sau lễ hội.

Ban Giám đốc Viettel Hà Nam trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo.

Đại lễ Vesak là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên Hợp Quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại. Việt Nam đã 2 lần đăng cai tổ chức sự kiện Phật giáo quốc tế này. Lần đầu năm 2008 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội; lần thứ hai vào năm 2014 diễn ra tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình. Qua hai lần tổ chức, Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đại biểu quốc tế về đất nước và con người Việt Nam hiếu khách, thân thiện. Bởi vậy mà Đại lễ Vesak lần này càng được người dân trong nước nói riêng và nhân loại yêu phật giáo trên thế giới nói chung kỳ vọng. Và kéo theo đó là yêu cầu thiết yếu về chất lượng đường truyền và chất lượng mạng di động trong quá trình diễn ra lễ hội này.

Ông Lê Minh Dương – Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp Viettel Hà Nam trình bày giải pháp cho BTC

Là đơn vị đầu não trong công tác đảm bảo chất lượng đường truyền, mạng di động phục vụ quá trình diễn ra Đại lễ Vesak LHQ từ ngày 12-14/5/2019 tại Chùa Tam Chúc- Hà Nam, Viettel Hà Nam đã tập trung những cán bộ vững vàng nhất cùng hệ thống cơ sở kỹ thuật tiên tiến nhất.

Các giải pháp phục vụ lễ hội đã được cán bộ, kỹ sư của Viettel gấp rút chuẩn bị

Chỉ với 1 tuần gấp rút chuẩn bị, đội ngũ cán bộ, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Viettel Hà Nam đã đưa ra các giải pháp phủ sóng di động như: Triển khai 8 vị trí phát sóng BTS, 5 xe phát sóng di động (10 trạm 2G, 33 trạm 3G, 33 trạm 4G, 10 trạm smal); Giải pháp về kênh truyền: 15 kênh truyền, trong đó có 2 kênh truyền tốc độ cao cho Trung tâm An Ninh của Bộ Công An, 2 Kênh truyền riêng phục vụ cho Trung tâm báo chí Quốc tế với tốc độ lúc cao điểm lên tới (500M quốc tế, 500M trong nước), 11 đường truyền còn lại phục vụ cho các địa điểm diễn ra lễ hội. Tất cả các địa điểm đều phát WIFI MARKETING miễn phí với tốc độ cao, đặc biệt phục vụ đồng thời 5000 người tại tại hội trường (Vesak) diễn ra khai mạc và bế mạc.

Những bữa cơm chay lấy lại sức phục vụ Đại Lễ.

Để Đại lễ Vesak 2019 diễn ra được thông suốt và thành công trọn vẹn, Viettel Hà Nam đã bố trí nhân sự túc trực 24/24 trong thời gian diễn ra lễ hội, có lúc lên tới 50 cán bộ Viettel có mặt tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tại Tam Chúc, Hà Nam – nơi diễn ra Đại lễ Vesak 2019.


Trung tâm báo chí Quốc tế phục vụ Đại lễ là vấn đề được Ban tổ chức chú trọng

 

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2019 tại Việt Nam gồm 5 chủ đề: Sự lãnh đạo có trách nhiệm vì xã hội bền vững; Cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp; Cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục; Phật giáo và Cách mạng công nghiệp 4.0 và Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm. Những nội dung này thu hút đông đảo đồng bào Phật tử và bà con nhân dân đặc biệt quan tâm trong dịp Đại lễ Vesak năm nay tại Hà Nam. Để có được sức thu hút mạnh mẽ đối với cộng đồng người yêu tín ngưỡng Phật giáo trong nước và trên thế giới, Viettel Hà Nam là đơn vị kết nối truyền thông đi đầu, trong đó, Trung tâm báo chí phục vụ Đại lễ là vấn đề được Ban tổ chức chú trọng.

Nhờ công tác chuẩn bị tốt nhất và triển khai hạ tầng nhiều nhất, kết quả đạt được Viettel Hà Nam tại Đại lễ là một điều không thể phủ nhận với hệ thống di động thông suốt, các kênh truyền, đường truyền phục vụ cho các địa điểm diễn ra lễ hội. Đặc biệt là chất lượng sóng di động, nhất là ở thời điểm bắn pháo hoa và thời điểm làm lễ thả hoa đăng cầu nguyện hòa bình, chỉ sóng Viettel là mạng duy nhất duy trì thông tin liên tục, tổng số thuê bao Viettel hoạt động tại đây là 75.723 thuê bao.

Phó Thủ Tướng và các thầy khen ngợi, động viên trước hơn 200 nhà báo trong và ngoài nước

Ngoài ra, chất lượng đường truyền phục vụ cho Trung tâm báo chí Quốc tế và các địa điểm khác tốt nhất, được báo chí quốc tế và trong nước đánh giá rất cao, đặc biệt là được Ban tổ chức, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khen ngợi trước 200 nhà báo.

Với những thành công như mong đợi ấy, Đại lễ Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc, Hà Nam được Bộ Công an, UBND tỉnh Hà Nam, DN Xuân Trường ghi nhận và đánh giá  cao. Số lượng lượt người tham dự kỷ lục với hơn 118 nghìn lượt khách tham dự, trong đó có 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 500 đoàn khách quốc tế, 5 nguyên thủ quốc gia, hơn 20000 Tăng Ni, Phật tử… Đây cũng là một trong những con số kỷ lục tại các đại lễ sau thời gian ngắn 3 ngày.

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Chỉ trong thời gian ngắn 1 tuần chuẩn bị và 3 ngày diễn ra Đại lễ, Viettel Hà Nam – Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã hoàn thành tốt vai trò kết nối, đưa tinh thần Phật giáo đến với mỗi người dân, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trên thế giới.

Với quy mô tổ chức hoành tráng và chuyên nghiệp, Đại lễ Vesak 2019 đã đạt 10 kỷ lục sự kiện do Hội Liên minh Kỷ lục thế giới và Kỷ lục gia Việt Nam xác lập. Sáng 14/5, tại lễ bế mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (Vesak 2019), Liên minh Kỷ lục thế giới đã trao bằng công nhận kỷ lục thế giới về quy mô, số lượng người tham gia cho đàn lễ cầu nguyện tại chùa Tam Chúc, Hà Nam.

 

Nguồn phapluatplus.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu