Cập nhật lúc 22:20:17 10-07-2019 (GMT+7)

Thanh Hóa: Bế mạc khoá tu “Phật giáo với Tuổi trẻ” tỉnh, lần thứ XI

Chiều ngày 7/07/2019, tại Thiền Tự Yên Cát (thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuyên, tỉnh Thanh Hóa) lễ Bế mạc khóa tu “Phật giáo với Tuổi trẻ”, lần thứ XI – năm 2019 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp.

Ba hồi chuông trống Bát nhã ngân vang, các bạn khóa sinh trang nghiêm chắp tay búp sen, niệm hồng danh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni để cung rước chư Tôn đức quang lâm lễ đài, chính thức cứ hành lễ Bế mạc khóa tu “Phật giáo với Tuổi trẻ”. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với những ca khúc mang đậm lời ca tiếng hát ca ngợi Đức Thế Tôn, ca ngợi Phật giáo Việt Nam, quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Tâm Định – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Thanh Hoá; Đại đức Thích Tâm Hiền – Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Tâm Hiện – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khoá tu; Ni sư Thích Đàm Hoà – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Đàm Thành – Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức trong BTC khoá tu, chư Tôn đức Tăng Ni các hạ trường Thanh Hà, Khải Nam, Hương Quang đồng tham dự.

Về phía đại biểu chính quyền địa phương có: Ông Lê Thanh Chương – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Như Xuân; ông Đàm Văn Thông – Trưởng phòng Văn hoá huyện Như Xuân; cùng quý ông bà đại diện các phòng, ban ngành huyện Như Xuân, thị trấn Yên Cát đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Lương đã thay mặt BTC báo cáo tổng kết khóa tu. Theo đó, trong bốn ngày diễn ra, tất cả các khóa sinh đều được trải nghiệm đời sống tâm linh, tụng kinh, ngồi thiền, kinh hành, niệm Phật, nghe pháp… dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức. Ngoài ra, các bạn còn được học hỏi về những kỹ năng sống, tập thể dục, những trò chơi bổ ích, thi hái hoa đạo lý tìm hiểu về công hạnh của Đức Phật, những thời tụng kinh thánh thót nhẹ nhàng, những phút giây tịnh toạ thiền lắng đọng tâm tư.

Mọi công tác từ hậu cần, an ninh đều được thực hiện một cách chu đáo. BTC luôn tạo điều kiện tốt nhất để khoá tu được diễn ra theo đúng thời khoá đã định. Được sự chiếu cố, quang lâm của Ban cố vấn cùng các quý Thầy Giảng sư truyền dạy lại những thời pháp  vô cùng bổ ích, đi vào lòng các bạn khoá sinh đầy sâu lắng.

Các hoạt động như tìm hiểu lịch sử Đức Phật, đố vui Phật pháp với chương trình rung chuông chùa, trò chơi nhỏ, giao lưu văn nghệ giữa các đội đặc biệt có sư tham dự của nhiều ca nghệ sĩ nổi tiếng khắp cả nước. Những thời khoá đầy bổ ích đã tạo dựng ấn tượng sâu sắc và ngập tràn cảm xúc trong lòng các bạn trẻ.

Trong bốn ngày qua, không thể không kể đến sự hi sinh thầm lặng của các bạn Tình nguyện viên đã nỗ lực cộng sự bằng tâm huyết, trí tuệ và niềm tin mãnh liệt của tuổi trẻ. Sự nỗ lực đó được đền đáp xứng đáng bằng thành công của khoá tu, qua những nụ cười rạng rỡ nên đôi môi hồng của mỗi khoá sinh.

Sau đó, thay mặt các khoá sinh Huynh trưởng Đỗ Đình Ngọc đã gởi lời tri ân đến BTC khoá tu, các quý Thầy quý Cô, các anh chị Tình nguyện viên cũng như các nhà tài trợ, quý mạnh thường quân khắp nơi. Đặc biệt là quý Phật tử nơi địa phương Yên Cát, đã ủng hộ tích cực cho khóa tu lần này thành tựu viên mãn.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao những phần quà cho các em khóa sinh chiến thắng trong những cuộc thi và bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã đóng góp công sức cho khoá tu, cùng các bạn tình nguyện viên, nhằm khuyến khích tinh thần học đạo và tăng trưởng thiện nguyện trong khóa sinh.

 

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni cùng với các bạn khóa sinh chụp hình lưu niệm, các bạn khóa sinh chia tay trong sự lưu luyến.


Chụp ảnh lưu niệm

Tin – ảnh : Khả Sơn – Su Su

Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Thanh Hóa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu