Cập nhật lúc 08:25:39 02-06-2020 (GMT+7)

Thanh Hóa: Chùa Cảnh Yên an vị Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 9m

Ngày 31/5/2020 vừa qua (nhằm ngày 9/4 Nhuận năm Canh Tý), chùa Cảnh Yên (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) long trọng tổ chức lễ an vị Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm.

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức an vị tôn tượng

Buổi lễ dưới sự chứng minh của: ĐĐ.Thích Tâm Định – Ủy viên ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Ni Sư Thích Nữ Đàm Hòa – Ủy viên dự khuyết HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thạch Thành, trụ trì chùa Cảnh Yên cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Thường trực BTS, trú xứ các tự viện tỉnh Thanh Hóa, quý vị quan khách và đông đảo Phật tử.

Trong không khí trang nghiêm, trước Thánh tượng Bồ-tát Quán Thế Âm, chư Tôn đức đã thành kính niêm hương cầu nguyện và cử hành nghi thức sái tịnh. Chư vị giáo phẩm hữu nhiễu Thánh tượng Đức Bồ-tát và hơn hai trăm Tăng Ni, Phật tử đồng thanh nhiếp tâm trì tụng Đại bi thần chú..

Tôn tượng Quán Thế Âm Bồ tát chùa Cảnh Yên có chiều cao 9m và được tôn trí trong khuôn viên chùa, làm tăng thêm lòng mộ đạo của những người dân sinh sống trong khu vực và khách hành hương, gia tăng sự tinh tấn tu tập theo hạnh nguyện của Ngài và là nơi nương về của tất cả chúng sanh.

ĐĐ.Thích Tâm Định ban đạo từ

Cũng trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Định ban đạo từ giải thích cho các Phật tử hiểu về cách bài trí tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại các chùa, tư gia cũng như các hình tướng của Bồ tát Quán Thế Âm và các danh hiệu của Ngài.

Dịp này, thực hiện hạnh từ bi, cứu khổ ban vui của Đức Quan Thế Âm, nhà chùa đã phát hơn 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhằm tạo động lực giúp bà con vươn lên ổn định cuộc sống.

Xem thêm một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: Ban TT-TT PG tỉnh Thanh Hóa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu