Cập nhật lúc 21:30:51 08-08-2019 (GMT+7)

Thanh Hóa: Hạ trường Khải Nam long trọng tổ chức Lễ Tạ Pháp và Đại lễ Vu Lan

Tối ngày 6/8/2019 (06/7 Kỷ Hợi) tại Hạ trường Khải Nam – Phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, đã long trọng diễn ra lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ và Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2563 – DL 2019.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Định – UV Ban Kiểm soát TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tâm Chính – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Đàm Hòa – UVDK HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Đàm Thành – UV Ban TCKT TƯ, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; cùng Chư tôn đức Tăng – Ni Hạ trường Khải Nam và Hương Quang.

Về phía đại biểu chính quyền có ông Bùi Quốc Đạt – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn; ông Phạm Gia Long – Chánh Văn Phòng HĐND, UBND TP, ông Trần Phan Vũ – Trưởng phòng Nội Vụ TP; Bà Đàm Thị Thái – Trưởng Phòng Văn Hóa TP, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể các cấp và đông đảo bà con Phật tử cùng về tham dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, Đạo pháp dân tộc, ân nghĩa sinh thành, và dâng hoa cúng dường nhân dịp đại lễ Vu Lan của các ca sĩ, nghệ sĩ, CLB Thanh thiếu  niên Phật tử chùa Khải Nam.

Tiếp đến, Thượng tọa Thích Giải Hiền – Trưởng Ban giảng huấn Hạ trường Khải Nam đã báo cáo kết quả an cư PL 2563: Năm nay hành giả an cư tại Hạ trường là 27 vị đa số các vị Hành giả đã là trụ trì và giữ các chức vụ tại BTS các huyện thị thành trong tỉnh. Ban giảng huấn Hạ trường đã phân công chư Hành giả đã tốt nghiệp cao đẳng, cử nhân, cao học, tiến sĩ Phật học phụ trách việc giảng pháp cho quý cư sĩ Phật tử về trường hạ thính pháp học Phật vào các sáng thứ 5 và chủ nhật hằng tuần. Năm nay, số lượng Phật tử thường xuyên về nghe pháp khá đông. Đặc biệt có các đoàn Phật tử ở các huyện miền núi xa như Cẩm Thủy, Quan Hóa cũng về tham dự những buổi giảng đại trường. Đây cũng là động lực để chư Tôn đức trong ban giảng huấn dành nhiều thời gian nghiên cứu chọn những ví dụ thực tế để bài giảng có chất lượng cao, sinh động phù hợp với thính chúng.

Thay mặt các hành giả an cư tại hạ trường Khải Nam, Đại đức Thích Nguyên Lương đã dâng lời tác bạch Tạ pháp lên chư tôn đức chứng minh.

Đại đức Thích Tâm Định – Đường chủ Hạ trường Khải Nam đã ban Đạo từ: Chúc mừng chư hành giả hoàn thành viên mãn ba tháng an cư với có ý thức cao trong việc tu học. chấp hành giới luật và thanh quy của Hạ trường; đồng thời, tán thán công đức của Ban chức sự cùng các Phật tử đã hết lòng phụng sự các hành giả trong thời gian qua.

Cuối buổi lễ là Nghi thức cài hoa hồng và thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan Báo hiếu.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Su Su - nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu