Cập nhật lúc 16:13:04 25-06-2022 (GMT+7)

Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2022 “Nuôi Dưỡng Từ Tâm” tại chùa Khánh Quang

Ngày 25/06/2022 (nhằm ngày 27/05/ Nhâm Dần), tại chùa Khánh Quang – xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra ngày đầu tiên của khóa tu mùa hè năm 2022 diễn ra trong vòng 3 ngày 25, 26, 27/06/2022 với sự tham dự của hơn 300 khóa sinh.

Sau 2 năm do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm ngưng trệ các hoạt động trong đó có các khóa tu mùa hè. Với sự khát ngưỡng một môi trường tu học mà phụ huynh muốn dành cho các con và kết nối thiện duyên với Tam Bảo, do đó Thượng tọa trụ trì cùng chư Tôn đức Tăng Ni đã từ bi lân mẫn tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Nuôi Dưỡng Từ Tâm”.

Ngay từ sáng sớm, tất cả mọi khâu chuẩn bị, mọi bộ phận trong ban tổ chức (BTC) khóa tu đã sẵn sàng chào đón những gương mặt rạng ngời, phấn khởi của những mầm non dễ thương, mang balo trên vai cùng tham dự khóa tu mùa hè. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục ghi danh, nhập khóa các bạn khóa sinh đã dần dần được hòa nhập vào môi trường khóa tu với sự hướng dẫn của quý Thầy, quý Sư cô trong Ban điều phối trong các trò chơi khởi động, những bài hát vui nhộn ý nghĩa.

Buổi chiều cùng ngày, quý thầy cô giáo thọ khóa tu đã có những thời khóa sinh hoạt hướng dẫn các bạn khóa sinh về nội quy khóa tu cũng như ý nghĩa chủ đề khóa tu “Nuôi Dưỡng Từ Tâm”. Từ đó để cho các bạn khóa sinh cùng hiểu và thực tập nuôi dưỡng từ tâm từ sâu thẳm ấy trong suốt 3 ngày khóa tu ở mọi hành động, mọi lời nói, mọi ý nghĩa.
Buổi tối ngày 25/06/2022 đã chính thức diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè chùa Khánh Quang dưới sự Chứng minh thanh cao của Thượng tọa Thích Nguyên Thành - Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng ban Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Thượng tọa Thích Trung Sơn - Ủy viên Hội đồng trị sự, trụ trì chùa Vân Sơn, Côn Đảo; Thượng tọa Thích Tâm Minh – Phó trưởng ban Ban trị sư GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Chính - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban tổ chức khóa tu; Thượng tọa Thích Giải Hiền - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Trí Định – Phó trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng quý chư Tăng Ni ban giáo thọ, ban chăm sóc khóa tu, Chư tôn đức Tăng Ni Hạ Trường Khánh Quang.

Mở đầu buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Tâm Chính tuyên đọc diễn văn khai mạc khóa tu với mong muốn tạo cho các em một môi trường sinh hoạt để các em hiểu sâu về mục đích ý nghĩa cuộc sống cũng như các thời khóa tu tập vui chơi phù hợp. Thầy cũng gửi gắm niềm tin mong cho các con tham gia khóa tu ngoan thì dù quý thầy có cực nhọc đến đâu cũng hoan hỷ.
Để khóa tu được diễn ra trọn vẹn thì quý thầy trong Ban tổ chức đã xây dựng nội quy khóa tu để hướng dẫn khóa sinh thực hiện và chấp hành. Đại đức Thích Nguyên Giác – Trưởng ban Quản chúng khóa tu tuyên đọc nội quy khóa tu.    
Đại diện cho các em khóa sinh, Phật tử Lường Lan Anh đã quỳ dưới lễ đài trước chư Tôn đức chứng minh dâng lên lời phát nguyện tu học trọn vẹn khóa tu trong 3 ngày.
Trở về chứng minh buổi lễ khai mạc, với lòng thương tưởng đến các khóa sinh, Thượng tọa Thích Nguyên Thành đã có những lời chia sẻ, căn dặn đến toàn thể các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè. Các em là những viên ngọc quý được luyện rèn để sau này trở thành người có tài, có đức, có ích cho gia đình và xã hội.
Khép lại buổi lễ khai mạc, dưới sự điều phối hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Cảnh, toàn thể hơn 300 tu sinh đã trang nghiêm cúng dường lên hiện tiền chư Tôn đức chứng minh phần đồng diễn lạy Phật khí công và ca khúc khóa tu “Về đây bên nhau”. Tinh thần tuổi trẻ học hỏi luôn nhiệt huyết, 2 ngày tiếp theo hứa hẹn sẽ là những giây phút vui vẻ, ý nghĩa đọng lại trong mỗi khóa sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận ngày khai mạc:

Tin: Diệu Anh, Hình ảnh: Thành Trung 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu