Cập nhật lúc 19:08:12 05-07-2019 (GMT+7)

Thanh Hóa: Khai mạc khoá tu “Phật giáo với tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI năm 2019

Sáng ngày 04/07/2019 (02/06 năm Kỷ Hợi) tại thiền tự Yên Cát (chùa Di Lặc), KP. Thăng Bình, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng diễn ra lễ Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ XI năm 2019 dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn toàn tỉnh.

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thanh Điện – Ủy viên Thường trực HĐTS, Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban HDPT TƯ; TT. Thích Tâm Đức – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Pháp chế TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Tâm Định – Ủy viên Ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; ĐĐ. Thích Tâm Chính – Ủy viên HĐTS, Phó ban Kiểm soát, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh.

Chư Tôn đức chứng minh

Về phía chính quyền có bà Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân; cùng các ông bà đại diện các phòng ban ngành chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, các công ty doanh nghiệp và hơn 1000 khóa sinh, tình nguyện viên đến từ 28 CLB Thanh thiếu niên Phật tử (TTNPT) trên địa bàn toàn tỉnh đã về tham dự.

Đại biểu chính quyền 

Mở đầu chương trình khai mạc là văn nghệ chào mừng với sự góp mặt của ca sĩ Quốc Quốc, á hậu Mai Vũ, các CLB TTNPT về tham dự. Đặc biệt còn có sự góp mặt của ca nương nhí Đặng Tú Thanh với chất giọng ngọt ngào qua bài hát “Trái tim người Thầy”.

Văn nghệ chào mừng

Sau màn dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức, ĐĐ. Thích Tâm Hiện – Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã tuyên đọc diễn văn khai mạc khoá tu “Phật giáo với tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI – năm 2019. Qua đây Đại đức cũng gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã đủ cơ duyên vân tập về chùa tu học, hy vọng khóa tu năm nay sẽ là môi trường lành mạnh giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu Đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.

ĐĐ. Thích Tâm Hiện tuyên đọc diễn văn khai mạc khoá tu

Niềm vui của các khoá sinh khi được về tham dự khoá tu

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, thay mặt chư Tôn đức chứng minh, TT. Thích Đức Thiện tán thán chư Tôn đức BTC đã triển khai khóa tu với nhiều hoạt động thiết thực cho tuổi trẻ. Thượng tọa nhấn mạnh: Khóa tu tuổi trẻ là môi trường để giao lưu, trao đổi các phương pháp tu học, thực hành đời sống chánh niệm để cảm nhận an lạc và hạnh phúc cho tự thân, chúc các khóa sinh gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật.

TT. Thích Đức Thiện ban đạo từ cho buổi lễ

Lẵng hoa chúc mừng của TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam 

Tại buổi lễ BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá đã tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân đã trợ duyên đóng góp cho khoá tu

Khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI – năm 2019 diễn ra từ ngày 04 đến ngày 07/07/2019. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý Phật pháp, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương cùng những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi kết thêm bạn hiền.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

T.H - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu