Cập nhật lúc 10:35:12 10-07-2021 (GMT+7)

Thông báo: Phong tỏa 5 phường ở TP Biên Hòa

Ghi nhận 60 ca nhiễm ở Biên Hòa, tỉnh phong tỏa 5 phường 250.000 dân trong 14 ngày, từ 0h ngày 11/7, trong bối cảnh số ca dương tính gia tăng.

Quyết định phong tỏa 5 phường gồm Tân Hoà, Tân Biên, Hố Nai, Hoá An, Tân Hạnh và một phần phường Phước Tân được UBND thực hiện chiều nay, 10/7.

Trả lời VnExpress, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND Đồng Nai cho biết việc phong tỏa nhằm mục đích khoanh chặt các vùng có nguy cơ cao để sàng lọc, xét nghiệm, sớm phát hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng. "Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chúng tôi tăng mức chống dịch cao hơn một bậc để kiểm soát tình hình", bà Hoàng nói.

Trước đó, tại cuộc họp với Sở Y tế sáng cùng ngày, UBND TP Biên Hòa đề xuất phong tỏa các địa phương này theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Chợ Tân Biên tại TP Biên Hòa phát hiện nhiều tiểu thương nhiễm Covid-19 bị đóng cửa từ 9/7. Ảnh Phước Tuấn

Chợ Tân Biên tại TP Biên Hòa phát hiện nhiều tiểu thương nhiễm Covid-19 bị đóng cửa từ 9/7. Ảnh Phước Tuấn

Ông Nguyễn Văn Tân, Phó chủ tịch TP Biên Hòa cho biết hiện thành phố ghi nhận 60 ca Covid-19, trong đó các ổ dịch ở chợ rất phức tạp do liên quan dịch tễ từ các chợ đầu mối TP HCM.

Theo lãnh đạo thành phố, các phường trên có nhiều tiểu thương, người dân đi lại, giao thương, mua bán ở các khu chợ đầu mối Tân Biên (phường Tân Biên, Hố Nai, Tân Hòa), chợ cá Hóa An (phường Hóa An, Tân Hạnh), chợ tự phát Hương Phước (phường Phước Tân) nên nguy cơ lây lan rất cao.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã lấy khoảng 1.000 mẫu để xét nghiệm nhanh kháng nguyên là các tiểu thương ở các chợ trên toàn thành phố. Ngành y tế tỉnh đánh giá, trong 3 ngày tới, số ca Covid-19 tại thành phố công nghiệp này sẽ tăng mạnh khi các mẫu xét nghiệm các tiểu thương có kết quả.

Đồng Nai xuất hiện 6 ca Covid-19 từ 27/6, là các tiểu thương đến buôn bán tại chợ đầu mối Hóc Môn. Liên quan đến các ca nhiễm này, tỉnh đã cho phong tỏa 5 xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm và Quang Trung của huyện Thống Nhất với hơn 80.000 dân.

12 ngày qua, dịch lan ra nhiều địa phương trên toàn tỉnh. Nhiều ca được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc từ cộng đồng. Ngày 8/7, tỉnh áp dụng lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đến sáng nay, tỉnh đã ghi nhận 180 ca Covid-19, trong đó ổ dịch tại huyện Thống Nhất cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh tại Biên Hoà đang phức tạp.

Biên Hoà rộng hơn 264 km2, gồm 29 phường và một xã, dân số hơn 1,2 triệu người. Đây là một trong 19 thành phố đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh trong cả nước.
Nguồn: Báo VnExpress

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu