Cập nhật lúc 20:33:58 14-09-2019 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Lễ Thắp nến Trung thu Cầu siêu thai nhi

Ngày Rằm tháng Tám, Tết Trung thu nhưng nơi đây không có tiếng trống múa lân, chỉ có lời Kinh tiếng kệ an ủi dỗ dành, chỉ có đèn từ bi dẫn về cảnh giới an lành… Tối ngày 13/9/2019 (15/8 âm lịch) tại Nghĩa trang Thai nhi – 167 Ngự Bình, phường Tây An, TP. Huế, ĐĐ.Thích Thiền Như cùng chư Tôn đức trong thành phố và các thành viên lớp Công tác Xã hội Tuệ Trung, đã tổ chức Lễ Thắp nến Trung thu Cầu siêu thai nhi nhân ngày Tết Trung Thu- Tết của Thiếu nhi.

Được biết, Nghĩa trang Thai Nhi thành lập vào tháng 9 năm 2016 do quý Phật tử Nguyễn Cửu Xuân Trang, Bùi Kim Phụng và một số mạnh thường quân phát tâm đồng phụng lập. Đến nay đã có gần 1.000 vong linh được chôn cất tại đây.

Trong không khí sâu lắng của đêm Trung thu xứ Huế, bằng giọng nói trầm ấm, Đại đức Chủ nhiệm đã có đôi lời chia sẻ: Trẻ em là những tâm hồn non nớt thơ ngây và đầy hồn nhiên, thế nhưng, đó đây vẫn còn nhiều thai nhi bị “chối bỏ”: “Kìa những đứa tiểu nhi tấm bé. Lỗi giờ sinh lìa mẹ lìa cha. Lấy ai bồng bế vào ra. U ơ tiếng khóc thiết tha nỗi lòng…” (Nguyễn Du). Người ta bỏ thai vì nhiều lý do, nhưng sau cùng thì những thai nhi vẫn chịu phần thiệt thòi nhất: Không được có thân người.

Tâm từ bi hỷ xả của người con Phật luôn rộng mở, sẵn sàng giúp nhân gian vơi bớt những nỗi đau, và cũng gióng tiếng chuông nhắc nhở những người trẻ hãy sống có trách nhiệm, để không gieo những nỗi khổ niềm đau cho những thai nhi vô tội. Trên tinh thần ấy, vào Rằm tháng Tám hàng năm, Lễ Thắp nến Trung thu cho các thai nhi được chư Tôn đức thường xuyên tổ chức.

Sau cùng, chư Tôn đức cử hành nghi thức cầu siêu: niêm hương bạch Phật chứng minh, thắp nến từ bi,… để các vong linh thai nhi thấy được đường lành, nhẹ nhàng siêu sanh thoát hóa.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Hương Trầm - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu