Cập nhật lúc 20:40:34 05-09-2019 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Lớp CTXH thiện nguyện Tuệ Trung Lần đầu tiên tổ chức Chương trình Trung Thu Yêu thương tại huyện A Lưới

Nhân dịp chào đón năm học mới và Tết Trung thu năm 2019, ngày 04/9/2019 (06/8 Kỷ Hợi), lớp Công tác Xã hội (CTXH) thiện nguyện Tuệ Trung- Chương trình Phật học Ứng dụng Liễu Quán, thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiền Như- Phó Ban Điều hành kiêm Chủ nhiệm lớp, đã tổ chức Chương trình Trung Thu Yêu thương lần thứ nhất tại huyện miền núi A Lưới.

Trung thu là một dịp tết đặc biệt được các em nhỏ mong đợi nhất năm, đó là dịp để các bậc cha mẹ dù bận rộn đến đâu cũng dành thời gian quan tâm, yêu thương các em, mua tặng các em những chiếc đèn lồng, những hộp quà bánh. Thế nhưng, với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở những vùng núi xa xôi, đường đi hiểm trở như huyện biên giới A Lưới thì niềm vui giản dị ấy hiếm khi được trọn vẹn. Thấu hiểu những nỗi niềm đó, dù đang trong những ngày mưa bão Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung vẫn thực hiện chuyến thăm và trao tặng 400 phần quà trung thu đến các em thiếu nhi trường Mầm non xã Nhâm, và trường Mầm non xã Hồng Bắc; đồng thời, trao tặng 90 phần quà khuyến học đến GĐPT Sơn Nguyên.

Tại các nơi đến, ĐĐ.Chủ Nhiệm đã động viên các em chăm ngoan học tốt, biết thương yêu cha mẹ, vâng lời thầy cô, hòa nhã với bạn bè, để trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội; các thành viên trong đội CTXH tổ chức múa lân, văn nghệ và phát quà gồm lồng đèn, bánh kẹo cho học sinh hai trường mầm non, cũng như giao lưu văn nghệ với GĐPT Sơn Nguyên.

Đại diện 2 trường mầm non và GĐPT Sơn Nguyên cảm niệm công đức ĐĐ.Chủ nhiệm cùng các thành viên trong đoàn đã quan tâm hỗ trợ trong việc chăm sóc thế hệ trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

Thiền Như
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu