Cập nhật lúc 15:33:35 11-09-2023 (GMT+7)

Thượng tọa Thích Thanh Phong đến chùa Tịnh An đảnh lễ Hòa thượng Yoshimizu Daichi

Hay tin Hòa thượng Yoshimizu Daichi khiếm an, theo sự chỉ dạy của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Thư ký đối ngoại Văn phòng Đức Pháp chủ và chư Tăng đến Nhật Bản thăm viếng vào tối 9-9-2023.

Theo đó, Thượng tọa đến chùa Tịnh An (Saitamaken Saitamashi Iwatsukiku Honmachi 5-11-46 埼玉県さいたま市岩槻区本町5-11-46) đảnh lễ, chuyển lời thăm hỏi và tịnh tài của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cúng dường Hòa thượng Yoshimizu Daichi dưỡng bệnh, Hòa thượng đã xúc động bày tỏ mong muốn được về thăm Việt Nam nhưng sức khỏe không cho phép.
(Lễ Phật tại chánh điện chùa Tịnh An)
“Thật xúc động, tối qua (9-9), lúc chúng tôi đến vấn an, vào lúc đặc biệt vậy mà Hòa thượng vẫn dành tình cảm với Phật giáo và đất nước Việt Nam. Thật không ngờ, khuya nay Hòa thượng đã thị tịch. Thật quá nhanh!”, Thượng tọa Thích Thanh Phong xúc động chia sẻ.
Thượng tọa cho biết theo lời dạy của Đức Pháp chủ GHPGVN, Thượng tọa và phái đoàn đã đại diện cá nhân Đức Pháp chủ, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chùa Vĩnh Nghiêm cúng dường, phân ưu cùng chư Tăng, Hội Phật tử VN tại Nhật Bản và môn đồ, thế quyến.

(Thượng tọa Thích Thanh Phong chuyển lời phân ưu của Đức Pháp chủ và chư tôn đức lãnh đạo
GHPGVN với môn đồ pháp quyến và thế quyến)

Trước lúc viên tịch vẫn bày tỏ ý muốn về thăm Việt Nam - Đó cũng là đạo tình của ngài, một vị đã hơn nửa thế kỷ liên tục gắn bó với Phật giáo và đất nước Việt Nam, luôn dành những tình cảm và sự chăm sóc đặc biệt đối với người Việt, cả Tăng Ni và bà con sang Nhật Bản học tập cũng như lao động.
Mỗi lần về Việt Nam, chùa Vĩnh Nghiêm mặc nhiên là trú xứ mà Hòa thượng tịnh dưỡng, là nơi mà ngài đi về, tham dự các sự kiện, hoạt động và chương trình trong mục đích tăng cường kết nối mối thâm giao qua văn hóa, tôn giáo, với cách làm nhiệt tình, tự nhiên và đầy năng lượng.
Như thông tin mà Báo Giác Ngộ đã đưa, Hòa thượng Yoshimizu Daichi do tuổi cao sức yếu, đã viên tịch vào lúc 2 giờ 34 phút hôm nay, 10-9-2023, theo giờ địa phương Nhật Bản.

(Lễ tang Hòa thượng Yoshimizu Daichi sẽ được tổ chức theo phong tục Nhật Bản)

Lễ tang sẽ được tổ chức theo phong tục Nhật Bản.

Theo đó, lễ phúng điếu sẽ cử hành vào lúc 18 đến 20 giờ ngày 15-9-2023.

Lễ tống biệt cử hành vào lúc 12 giờ đến 13 giờ ngày 16-9-2023, sau đó kim quan Hòa thượng sẽ được hỏa thiêu.

Địa điểm tổ chức tang lễ (phúng viếng và tống biệt) tại chùa JoAn (chùa Tịnh An, Saitamaken Saitamashi Iwatsukiku Honmachi 5-11-46 埼玉県さいたま市岩槻区本町5-11-46).

Trà-tỳ tại Saikatsusaijo (埼葛斎場,〒344-0051埼玉県春日部市内牧1431番地).

49 ngày sẽ cử hành lễ tưởng niệm tại chùa Tăng Thượng (sẽ có thông báo sau).

BAN TTTT PG TỈNH ĐỒNG NAI
(Nguồn: Báo Giác Ngộ)

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu