Cập nhật lúc 12:56:45 04-08-2021 (GMT+7)

Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu chung tay hỗ trợ bà con vượt qua dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh kéo dài, diễn biến phức tạp trong toàn xã hội ngày nay, đặc biệt các tỉnh thành phía Nam, trong đó tỉnh Đồng Nai nói chung, huyện Vĩnh Cửu cũng là một trong số những nơi đặc biệt có số lượng công nhân rất đông, đa số là người dân từ các tỉnh thành trên cả nước về ở trọ tại huyện nhà. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn, thì nay đối với họ lại còn khó khăn hơn gấp bội lần.

Để nói lên tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật, BTS PG huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã chung tay với lãnh đạo các cấp, huyện, xã tại địa phương để hỗ trợ bà con vượt qua con đại dịch.


Theo thông tin ghi nhận, từ ngày 06/06/2021 thường trực BTS GHPGVN huyện Vĩnh Cửu đã chính thức kêu gọi và vận động đến chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo BTS huyện, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh thất trên toàn huyện, quý ân nhân, quý mạnh thường quân gần xa nhằm hỗ trợ cho bà con trên địa bàn huyện vượt qua cơn dịch bệnh.Cụ thể:
Sáng ngày 15/07: Thượng Tọa Thích Thiện Thuận – Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu đã thay mặt thường trực BTS huyện đến phát quà cho 80 hộ gia đình tại xã Thạnh Phú. Chiều cùng ngày, tuy trời mưa rất lớn nhưng với tình thương yêu đối với người dân, Thượng Tọa đã tiếp tục phát thêm 88 xuất, hỗ trợ các gia đình ở trong khu vực cách ly tại xã Thạnh Phú và xã Tân Bình. Được biết, ở đây đa phần các ca F0, các gia đình đặc biệt khó khăn, công nhân mất việc và một số đồng bào dân tộc đang sinh sống tại địa phương.


Tiếp tục chương trình hỗ trợ bà con phòng và chống dịch bệnh covid 19, từ ngày 15/7 – 03/8/2021, Thượng Tọa Thích Thiện Thuận đã Thay mặt BTS GHPGVN huyện Vĩnh Cửu tiếp tục phát quà hỗ trợ bà con và vận động thêm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau, củ, quả là những thực phẩm thiết yếu trong lúc này.
Theo thống kê, BTS GHPGVN huyện Vĩnh Cửu đến các xã Vĩnh Tân, xã Thiện Tân, xã Thạnh Phú, xã Bình Lợi, xã Tân Bình và xã Bình Hoà giúp đỡ cho người dân trong đại dịch từ ngày 6/6-3/8 tổng cộng là 4.109 phần quà trị giá mỗi phần 250.000 đồng và hơn 3.000 xuất cơm chay. Bên cạnh đó còn có các tự viện cũng chia sẻ các phần quà đến người dân như: chùa Từ Đức, chùa Phước An, chùa Phổ Tịnh, chùa Vĩnh Phước……hơn 2.000 phần quà nữa. Như vậy tổng cộng Phật giáo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đã lan tỏa tình yêu thương này đến các đồng bào gặp khó khăn trong đại dịch trong tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt tại xã Thạnh Phú hiện nay là tâm dịch của huyện Vĩnh Cửu, tại đây Thượng tọa đã chia sẽ hơn 3000 phần quà bao gồm: thức ăn, rau củ và các thực phẩm thiết yếu. tổng cộng hơn 6.000 phần.


Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 

Ban TTTT huyện Vĩnh Cửu

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu