Cập nhật lúc 08:50:49 28-05-2020 (GMT+7)

Tiền Giang: Chùa Bửu Linh và chùa Nam An tiếp tục hỗ trợ bà con bị hạn mặn

Những ngày qua, mặt dù đã có các trận mưa rãi rác, nhưng cơn nắng nóng vẫn còn đe dọa rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân miền Tây, nhất là vùng trực tiếp bị ảnh hưởng bởi hạn hán và nạn xâm nhập mặn. Hiểu được điều đó, chùa Bửu Linh và chùa Nam An (Châu Thành, Tiền Giang) vẫn duy trì công việc tiếp nước đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, ngày 24/5/2020 chư Tăng chùa Bửu Linh đã hỗ trợ 1.200 bình nước lọc và 20 khối nước sinh hoạt về với người dân xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông.

Ngày 27/5, được sự tài trợ của Đại đức Thích Đức Trung – Trụ trì chùa Linh Quang (huyện Châu Thành) và quý Phật tử tại TP.Hồ Chí Minh; chùa Bửu Linh tiếp tục tổ chức trao tặng 200 bình nước lọc và bao thư tiền mặt (50 ngàn đồng/1 bao) đến bà con nghèo tại xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Cũng với tin thần trên, ngày 20/5 vừa qua, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Nam An đã tổ chức trao tặng lu chứa nước và nước lọc với tổng trị giá là 25 triệu đồng, hỗ trợ bà con hai xã: Bàn Long và Vĩnh Kim (thuộc huyện Châu Thành).

Rất mong hạn hán và nạn xâm nhập mặn sớm qua để bà con được an yên tiếp tục với cuộc sống thường nhật, tặng cường phát triển sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.

Hoài Thương (tổng hợp) - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu