Cập nhật lúc 08:35:42 19-03-2020 (GMT+7)

Tiền Giang: Chùa Giác Phước chia sẻ nước sinh hoạt đến bà con vùng bị hạn mặn

Những tuần qua, do ảnh hưởng của hạn hán, nước mặn đã xâm nhập rất sâu vào đất liền thuộc các tỉnh miền Tây Nam Bộ; tại Tiền Giang, bà con các huyện Gò Công bị ảnh hưởng rất nặng nề, nước sinh hoạt ngày một khan hiếm, để chia sẻ những khó khăn với người dân, Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chánh Thư ký BTS Phật giáo thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Giác Phước (số 17 Phan Bội Châu, phường 2, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng nước sinh hoạt đến bà

Thấy được những khó khăn mà bà con vùng quê Gò Công phải gánh chịu do hạn mặn đem đến, không những nguồn nước tưới tiêu đã bị cạn kiệt mà hầu hết các nguồn nước sinh hoạt cũng đều bị nhiễm mặn. Hơn thế nữa hiện nay đang là lúc toàn Đảng toàn dân đang ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 càng rất cần nguồn nước sạch để sử dụng. Thế nên từ nhiều tuần qua, mỗi ngày 03 lần Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy cùng đạo tràng Phật tử chùa Giác Phước chở hàng trăm khối nước sạch được lấy tại chùa đem đến tặng cho bà con nghèo tại các xã thuôc huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công.

Nguồn nước sạch được Ni sư Tịnh Thủy và quý Phật tử hứng đầy vào các can nhựa 30 lít, sau đó chuyển lên xe tải và chở đi phân bổ đến cho bà con. Mỗi chuyến xe chở được 150 can, mỗi ngày chở được 03 chuyến.

Việc làm này của Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy và đạo tràng chùa Giác Phước tuy không lớn nhưng thể hiện trọn vẹn tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của người Việt Nam, biết chia sẻ khó khăn để cùng vươn lên trong cuộc sống với ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách”.

Ngọc Bối - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu