Cập nhật lúc 20:41:11 07-04-2020 (GMT+7)

Tiền Giang: Chùa Nam An đồng hành với người dân trong đại dịch Covid-19

Thấy được nỗi khó khăn của người dân nghèo trong mùa hạn mặn và đặc biệt là trong những ngày nghiêm túc cách ly để cùng cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19; Ngày 03/04/2019 (11/03 năm Canh Tý), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 50 phần quà và 800 bình nước lọc tinh khiết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Thực hiện tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg ký ngày 03/04/2020, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên đã cùng với một vài Phật tử lần lượt chở những phần quà gồm: Nước tinh khiết, gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm đến trao tặng từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với lòng Từ bi của người con Phật, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên chia sẻ: Tuy chở đến từng nhà cho bà con là hơi cực, nhưng đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong mùa đại dịch, Phật tử đạo tràng chùa Nam An cũng rất vui và đồng hành với việc làm này. Rất mong mọi người đều được bình an, cùng nhau vượt qua những ngày khốn khó.

Việc làm của Ni sư Như Nguyên và đạo tràng Phật tử chùa Nam An tuy nhỏ nhưng tạo động lực lớn để bà con nghèo vững niềm tin vượt qua những khó khăn trước mắt và vươn lên trong cuộc sống.


Ngọc Bối - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu