Cập nhật lúc 10:40:45 24-12-2022 (GMT+7)

Tiền Giang: Chùa Phước Hội với chuỗi hoạt động tổng kết khóa tu tuổi trẻ "Ươm Mầm Sen Xanh"

Chùa Phước Hội, xã Mỹ Thành Nam,huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức chuỗi hoạt động tổng kết khóa tu “Ươm Mầm Sen Xanh” cho các Thanh thiếu nhi với các hoạt động mang ý nghĩa giá trị đạo Phật và nhân văn sâu sắc. Sau đại dịch Covid-19, các hoạt động khóa tu hàng tháng vào chủ nhật cuối tháng lại tiếp diễn, đây là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Và về chùa, các bạn được học nhiều kiến thức về Phật pháp, sinh hoạt vui chơi với các trò chơi dân gian và văn nghệ, giao lưu với Thầy lành, bạn tốt. Trong ngày tổng kết 18/12/2022, tại chùa Phước Hội, Ni sư Trụ trì Thích Nữ Như Hạnh – Ủy viên Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang; Trưởng ban hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy, Trưởng Ban Tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực.
 Mở đầu khoá tu, Sư cô Thích Nữ Liên Hiền, Ủy viên Phân ban Thanh Thiếu niên thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN nói về ý nghĩa khóa tu và mục đích cuộc thi Hồi Trống Pháp và thông qua thể hiện cuộc thi.
Sau đó các em được tham gia hội thi “Hồi Trống Pháp” do SC. Liên Hiền và TNV Thanh Đông để ôn lại các kiến thức Phật pháp và vòng thi rất sinh động trải qua 3 vòng: Leo Thang (loại trực tiếp) và vòng Tăng Tốc, cuối cùng vòng Về Đích (phần thi viết). Đặc biệt, mỗi vòng đều có sự thú vị và phần quà khích lệ về lịch sử Phật giáo, quy y Tam bảo và các câu hỏi về kiến thức xã hội và các câu hỏi tình huống tạo nên giá trị ấn tượng của Hồi Trống Pháp. Bài thi viết tổng kết (Về Đích) đã có nhiều khóa sinh đạt giải cao từ câu hỏi: Về chùa các tu sinh học những điều gì tử tế (hay)? Và các bạn trẻ có thương Sư Phụ không? Vì sao? Các bạn trả lời: Học nhiều điều hay, hiếu thảo Ông Bà Cha Mẹ, giúp đỡ những người xung quanh biết trải rộng lòng từ, sống nhân hậu và trở thành người có ích cho xã hội. Và các con có thương Sư Phụ không là những tâm sự được bộc bạch với rất nhiều ý nghĩa nhấn mạnh về tình thương bao la và sự hy sinh.
Xen lẫn là tiết mục chương trình là các bài hát về Phật giáo và tuổi trẻ và múa bằng nón lá.Cuối cùng là “Phiên Chợ Quê Hương” với sự tham gia Chư Tôn Đức Ni trong huyện đã tái hiện hình ảnh Khất thực trên cầu Phật đạo, dưới cứu độ chúng sanh. Với hàng chục  gian hàng được trưng bày và sau khi hình bóng CTĐ khất thực xong là phiên chợ diễn ra bằng đồng tiền rất xinh do chùa in lưu hành nội bộ trong phiên chợ tạo nên sự an vui, hạnh phúc, vui tươi vào những ngày đón xuân.
Kết thúc chương trình, các bạn trẻ được nhận giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc và  lắng nghe những lời nhận xét kết khóa từ chư Tôn đức trong Ban Tổ chức và nhận những phần quà xinh xắn cho tất cả các em khoá sinh. Khóa tu tuổi trẻ “Ươm Mầm Sen Xanh” kết thúc trong niềm an vui và phấn khởi, không kém phần ý nghĩa và hẹn khóa tu năm 2023 với tiếp nối mạch nguồn yêu thương.

Tin và ảnh: Hoa Hương

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu