Cập nhật lúc 05:13:41 23-06-2021 (GMT+7)

Tiền Giang: Chùa Trường Sanh tổ chức Cầu Siêu cho bệnh nhân đầu tiên tử vong do dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 22/6/2021, được sự gợi ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Mỹ Tho; Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho, Trụ trì chùa Trường Sanh (phường 2, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã tiếp nhận Tro Cốt và tổ chức buổi lễ Cầu Siêu cho bà Trần Thị L (sinh năm 1960), ngụ khu phố 3, phường 9, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa được xác định tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Bà Trần Thị L và chồng là ông Trần Văn V dương tính với virus SARS-CoV-2 do có tiếp xúc gần với người con dâu là BN10622 ở xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) khi xuống thăm ông bà tại TP.Mỹ Tho. BN10622 đã lây nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác về từ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh. Cả hai bệnh nhân được đưa đến điều trị cách ly tại bệnh viện dã chiến Long Định (Tiền Giang) vào ngày 15/6 .

Bệnh nhân Trần Thị L có mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường type II, tăng huyết áp, đang điều trị. Lúc 6h30 ngày 21-6, bệnh nhân ho, mệt, khó thở, được xử trí tạm ổn nhưng sau đó diễn biến nặng nên chuyển đến Bệnh viện dã chiến lao và bệnh phổi Tiền Giang lúc 11h20 cùng ngày. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tiến triển, nhiễm SARS-CoV-2 trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Mặc dù được đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện dã chiến Lao và Bệnh Phổi hội chẩn, khẩn trương điều trị tích cực nhưng do bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người lớn tuổi, có bệnh nền mãn tính nên bệnh nhân đã tử vong ngày 21/6. Sau đó, bệnh nhân này được hỏa táng theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện tại người thân của gia đình bà Trần Thị L đều đang phải thực hiện cách ly để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Trước những khó khăn và lo lắng đó, TT.Thích Quảng Lộc đã đứng ra tổ chức lễ Cầu Siêu và chịu trách nhiệm cúng thất hàng tuần cho bà Trần Thị L, nhằm hỗ trợ phần nào sự lo lắng của người thân trong gia đình bà Trần Thị L và an tâm thực hiện cách ly theo sự hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tiền Giang.

Buổi lễ Cầu Siêu sáng nay diễn trang nghiêm tại chùa Trường Sanh và có sự tham dự của bà Lê Thị Bé Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Mỹ Tho cùng quý vị lãnh đạo chính quyền Phường 9.

Nguyện cho hương linh bà Trần Thị L sớm vãng sanh về cõi an lạc. Chúc cho những người thân trong gia đình bà an yên và sớm vượt qua dịch bệnh.

Nguồn: Ban TT-TT PG TP.Mỹ Tho

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu