Cập nhật lúc 15:09:21 24-08-2020 (GMT+7)

Tiền Giang: Chùa Vĩnh Bình hỗ trợ 200 phần quà cho nạn nhân chất độc Da cam trong đại dịch Covid-19

Với tinh thần “Chung tay cùng xã hội đẩy lùi đại dịch Covid-19”, nhân mùa Vu lan Báo hiếu, cũng như chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Ngày 23/8/2020 (05/07 năm Canh Tý), ĐĐ.Thích Thiện Thành – Ủy viên Ban Trị sự, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Gò Công Tây, trụ trì chùa Vĩnh Bình (ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng 200 phần quà cho các nạn nhân chất độc Da cam có hoàn cảnh khó khăn tạ

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì gói, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt; tổng trị giá chung của quà phát trong dịp này là 60 triệu đồng, được gửi đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc Da cam Dioxin tại các xã: Thạnh Trị, Yên Luông, Long Bình, Bình Tân và Phật tử tại chùa.

Tham dự buổi tặng quà có ông Nguyễn Văn Mươi – Phó Chủ tịch Hội Da cam huyện Gò Công Tây và đông đảo bà con đến nhận quà.

Dịch bệnh Covid-19 tái phát trở lại đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của xã hội nói chung và bà con lao động nghèo nói riêng. Đồng cảm cùng bà con, Đại đức Trụ trì chùa Vĩnh Bình đã vận động quý Phật tử và các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như hỗ trợ các học sinh chuẩn bị đón năm học mới.

Trước khi tặng quà, ĐĐ.Thích Thiện Thành cũng có lời thăm hỏi sức khỏe và động viên mọi người tích cực tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển. Đại đức cũng cho biết: “Những phần quà lần này tuy giá trị vật chất không đáng là bao nhưng trong đó chứa đựng biết bao tình cảm của các nhà hảo tâm gần xa và Phật tử chùa Vĩnh Bình gửi đến bà con”. Chiến tranh đã đi qua, nhưng những di chứng do chiến tranh vẫn còn ảnh hưởng đến ngày hôm nay. Những gia đình có người thân bị ảnh hưởng bởi chất độc Dioxin đều là những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chung tay chăm sóc của toàn xã hội. Giúp đỡ cho bà con luôn là mối quan tâm thường xuyên của Ban Trị sự Phật giáo huyện Gò Công Tây.

Để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong thời gian phòng chống dịch bệnh, Ban Tổ chức đã chia thành nhiều đợt trao quà, mỗi đợt vài người và đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi nhận quà.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

   

Tin và Ảnh: Thích Nhuận Hậu
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu