Cập nhật lúc 20:45:07 11-07-2019 (GMT+7)

Tiền Giang: Đêm Hoa đăng niệm ân cha mẹ tại Khóa tu mùa hè “Sống chậm để Lắng nghe”

Trong khuôn khổ Khóa tu mùa hè năm 2019 với chủ đề “Sống chậm để Lắng nghe” do Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức tại chùa Phước Thới (thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang); Tối ngày 10/7/2019, Ban Tổ chức đã dành thời gian để hướng dẫn cho hơn 500 khóa sinh đang tham dự Khóa tu thực hiện thắp Hoa đăng niệm ân Cha Mẹ, đêm Hoa đăng đã để lại cho các em nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Trong các bộ kinh Phật, khi nói đến hai đấng sanh thành Cha và Mẹ, đức Phật thường dạy “Phụ mẫu tại đường như Phật tại thế, nếu gặp thời không có Phật thì thờ kính cha mẹ cũng là thờ kính đức Phật vậy”. Để cho các em khóa sinh hiểu rõ hơn về công ơn sinh thành như trời biển của cha và mẹ, trước khi thực hiện thắp hoa đăng, chư Tôn đức trong BTC đã hướng dẫn các khóa sinh tụng thời kinh Vu Lan, bởi trong bộ Kinh này đã nói rất cụ thể và chi tiết về ơn sinh thành, giáo dưỡng của Cha và mẹ.

Sau thời kinh Vu Lan là nghi thức thắp Hoa đăng, tường ngọn nến lung linh, chư Tôn đức lần lượt truyền đến các em; Khi tất cả các ngọn nến trong tay đồng thắp sáng lên cũng là lúc các em dâng cao lên trán và thầm nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình từ nay trở đi sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng, đồng thời sẽ mang những lời dạy quý báu về đạo Hiếu mà quý Thầy Cô đã giảng dạy trong khóa tu này để áp dụng vào trong cuộc sống hôm nay và mãi mãi về sau.

Trước khi kết thúc buổi lễ, thay mặt BTC khóa tu, ĐĐ. Thích Đức Thắng – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phước, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh, Phó BTC đã ban đạo từ, khuyến tấn các em khóa sinh phải luôn nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, làm lợi đạo đẹp đời.

Chương trình đã dần khép lại với một buổi tối vô cùng ý nghĩa và xúc động, đã có những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi về những việc mình đã làm để ba mẹ phải phiền lòng, toàn thể đại chúng đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương của mình lên hai đấng sinh thành – Cha và Mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Đạo Quang – Khai Nguyên
Nguồn: Phật Giáo Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu