Cập nhật lúc 08:48:12 26-05-2020 (GMT+7)

Tiền Giang: Đoàn từ thiện Phật giáo quận 1 trao tặng quà cho bà con nghèo tại địa phương

Sáng ngày 24/5/2020, Đoàn từ thiện phối hợp thuộc Phật giáo Q.1 do TT. Thích Minh Quang – Trưởng BTS GHPGVN Q.1, trụ trì chùa Linh Quang (phường 2, Bình Thạnh), chùa Pháp Hoa (Q.6) và Ni sư TN. Diệu Ngọc – Trụ trì chùa Quảng Hương (Q.1, TP.HCM) đến cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang để trao tặng bà con nghèo tại địa phương 300 phần quà từ thiện trong thời gian hậu dịch Covid-19 và tặng 2 tủ thờ cho 2 gia đình nghèo được xây nhà tình thương tháng trước.

Tại đây, TT. Thích Minh Quang cùng với các cấp chính quyền trao những suất quà đầy ý nghĩa tận tay cho bà con nghèo, khó khăn trong những ngày hậu dịch Covid đang giảm. Thượng tọa cũng cho biết, trong thời gian qua Phật giáo cùng bà con Phật tử đã chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị của Chính phủ và Công văn của HĐTS về việc phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời kêu gọi bà con nâng cao ý thức giữ vệ sinh, nâng cao đời sống khi hết dịch trong phát triển kinh tế nhằm phối hợp với các cấp chính quyền đẩy mạnh phát triển xã hội.

Đợt phát quà lần này có sự phối hợp tốt với các chùa trên địa bàn Q.1 cùng quý Phật tử hảo tâm đã có lòng ủng hộ chuyến từ thiện giúp đỡ bà con nghèo vượt qua khó khăn, ổn định kinh tế và tinh thần, an sinh xã hội với 300 phần quà cho dân nghèo gặp khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 tại cù lao Tân Phú Đông với mỗi phần trị giá 350.000 đồng với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Được biết, trước đó chùa Linh Quang do TT. Thích Minh Quang trụ trì cũng đã vận động Phật tử xây tặng bà con nghèo tại đây 2 căn nhà tình thương với kinh phí xây dựng mỗi căn nhà 65 triệu đồng. Tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Thời gian hậu dịch Covid xã hội dần ổn định dù mọi người còn có nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, thể hiện tinh thần dân tộc và lời dạy cùng tinh thần từ bi của Đức Phật người dân thành phố luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cùng với GHPGVN.

Sư Chơn Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu