Cập nhật lúc 19:43:41 05-09-2019 (GMT+7)

Tiền Giang: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên Trung ương GHPGVN tặng quà Trung thu cho thiếu nhi nhân dịp khai giảng

Năm nay, ngay từ những ngày đầu tháng Tám, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng hai Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN) và Phân ban Hoằng pháp thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) các cơ sở tự viện có chư Tăng Ni thành viện trong 2 phân ban từ Bắc vào Nam, quan tâm tổ chức các hoạt độn

Ngày 05/9/2019, Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương); Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) phối hợp với Tổ đình Phước Lâm (ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao quà Trung thu nhân dịp khai giảng năm học mới với chủ đề “Tết đoàn viên” cho các em thiếu nhi ở Trường Mầm non và Trường Tiểu học Phú Nhuận, các em thiếu nhi ở ấp Phú Lợi. Đây là địa điểm tặng quà đầu tiên trong 23 điểm (mỗi một tỉnh có một điểm tặng quà) của hai phân ban trong mùa Trung thu năm nay.

2.000 phần quà đã được trao cho các em. Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là một nội dung không thể thiếu trong hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em hằng năm. Những món quà gồm: Bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, tập … tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên, khuyến khích các em trong cuộc sống và học tập.

Tại Trường Mầm non Phú Nhuận, Đại đức Thích Phước Huệ – Phó trưởng Ban Thường trực hai phân ban: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên cùng chư Tôn đức Tăng, Ni đã tặng quà và gửi lời hỏi thăm ân cần đến các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp.

Bài Hồ Thủy, ảnh Nguyên Lâm
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu