Cập nhật lúc 19:57:44 05-02-2021 (GMT+7)

Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết lãnh đạo các cơ quan ban ngành

Sáng ngày 04/02/2021 (23 tháng Chạp năm Canh Tý), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng xuân mới lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho.

Cùng đi với đoàn còn có HT.Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho.

Phái đoàn đã đến thăm và chúc Tết xuân Canh Tý tại trụ sở UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang, Tỉnh ủy, Ban Dân vận, HĐND, UBND, Tỉnh đội, Công an tỉnh Tiền Giang, Phòng Cảnh sát thi hành án hành sự và hỗ trợ Tư pháp công an tỉnh; Thành ủy thành phố, UBND, UB MTTQVN thành phố.

Tại các nơi đến, HT.Thích Huệ Minh đã thay mặt đoàn gửi lời chúc năm mới nhiều sức khỏe và thành đạt đến chư vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành. Hòa thượng cũng nêu lên một số thành tựu nổi bật trong năm qua mà BTS Phật giáo tỉnh đã thực hiện được mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid. Đặc biệt, với công tác Từ thiện Xã hội, năm 2020 toàn tỉnh đã làm được trên 68 tỷ đồng. Để chào mừng xuân Tân Sửu, các tự viện, Tăng Ni trong tỉnh đều cố gắng vận động xây nhà tình thương và tặng quà cho bà con tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân mới. Tất cả những thành tựu đó đều là nhờ sự quan tâm, tư vấn tận tình của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Hòa thượng bày tỏ niềm hy vọng năm mới 2021, trong quá trình hoạt động, Phật giáo tỉnh Tiền Giang sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của quý vị lãnh đạo chính quyền tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho, để BTS hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống của người dân và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phái đoàn cũng được sự đón tiếp chân tình của đại diện lãnh đạo các cơ quan nơi đến trong niềm hân hoan, ấm áp của những ngày xuân về. Phát biểu trong quá trình tiếp chuyện, đại diện các cơ quan ban ngành đều ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trong năm qua, nhất là các công tác về an sinh xã hội và giữ gìn an ninh trật tự, Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Rất mong với nền tảng đã đạt được, trong năm mới 2021, Phật giáo Tiền Giang sẽ tích cực tham gia vào các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát huy hơn nữa vai trò của Phật giáo Việt Nam là “Hộ quốc an dân”.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước xin được gửi lời chúc mừng năm mới Sức khỏe và An vui đến chư Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến đi:

                    

Thích Huệ Phát – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Tiền Giang

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu